Nên chọn mua iPhone 12 hay iPhone 12 Pro ?

Apple đã chơi khó người dùng khi chọn đưa ra 2 sự lựa chọn cực kỳ đau não trong cùng 1 đợt bán ra đó là iPhone 12 và iPhone 12 Pro. Cả 2 đều được những điểm nâng cấp đáng giá so với người tiền nhiệm, khoảnh cách giữa chúng cũng được rút ngắn lại.

Đâu là sự khác biệt, làm sao để lựa chọn? Tham khảo bài viết này nhé, biết đâu sẽ có ích cho quyết định xuống tiền của bạn!

 

nen_mua_iphone12_hay_iphone12pro_sieubanre

 

 

 

 

Khác với iPhone XriPhone Xs hay iPhone 11 và iPhone 11 Pro, khi sự chênh lệch giữa 2 phiên bản có thể được thấy rõ rằng, phân cấp người dùng từ cấu hình, tính năng lẫn sự chênh lệch giá, đủ tạo ra các quyết định một cách nhanh chóng. Riêng bộ đôi iPhone 12 và iPhone 12 Pro lại tạo ra sự phân vân cực lớn cho người dùng, khi chúng đang tiến gần nhau hơn. 

 

nen_mua_iphone12_hay_iphone12pro_sieubanre

 

Xét về nhiều mặt, chúng ta có thể thấy rằng cả iPhone 12 và 12 Pro đều chia sẻ nhiều tính năng, đặc điểm chung và đặc biệt cả 2 điều có sự cải tiến so với tiền nhiệm.

Qua rồi cái thời iPhone ‘không Pro’ chỉ có màn hình LCD Retina HD. Cả 2 chiếc iPhone này đều được trang bị cùng chung một tấm nền OLED, cùng độ phân giải, có thể nói là cùng một chất lượng hiển thị. Phân vân về màn hình của 2 phiên bản như thế hệ iPhone 11 đã biến mất. 

Nếu mọi năm, phiên bản iPhone Xs và 11 Pro chỉ có màn hình 5.8 inch không quá nhỏ bé, nhưng xét trong thời điểm hiện đại thì đang có phần lép vế trước các nhu cầu công việc hay giải trí,… Thì vâng, năm nay cả iPhone 12 và 12 Pro đều có kích thước 6.1 inch. Một ranh giới tiếp tục bị xóa nhòa.

 

 

Còn về phía cấu hình, cả 2 vẫn dùng chung vi xử lý 5 nm Apple A14 mới nhất với tốc độ có thể xem là mạnh mẽ nhất thế giới smartphone, khi mà Snapdragon 875 hay Exynos 2100 vẫn chưa được thương mại hóa. 

Xét về khả năng nhiếp ảnh, cả 2 cùng có chung hệ thống camera và FaceID phía trước. Cụm camera sau thì có đến 2 cái tương tự: thường và siêu rộng. Đồng nghĩa chất lượng ảnh chụp cơ bản là sẽ gần như tương tự ở nhiều trường hợp, giống với iPhone 11 và 11 Pro năm trước.

 

 

Đẳng cấp. Đúng đây chính là lý do hàng đầu vì sao bạn nên chọn iPhone 12 Pro. Tuy nhiên đừng vội suy nghĩa rằng đây là lý do trẻ con hay tiêu cực nhé, để mình nói cho mà nghe nè!

 

 

Với mức giá 999 USD quốc tế hay 30.99 triệu VNĐ cho chiếc điện thoại iPhone 12 Pro, dĩ nhiên nó phải đạt được sự đẳng cấp cần nên có. Đầu tiên chính là đẳng cấp về mức giá, đây chính là giá trị vô hình mà người dùng iPhone nhận được. Không cần bàn cãi. 

Tiếp theo là sự đẳng cấp trong thiết kế. So với iPhone 12 thì đúng là khả năng hoàn thiện, chất liệu và thiết kế trên iPhone 12 Pro đều nhỉnh hơn 1 bậc. Từ khung viền thép sáng bóng, cứng cáp hay mặt lưng nhám mờ sang trọng, khác với một khung nhôm và kính bóng đơn thuần.

Sự ‘Pờ rồ’ trong cấu hình iPhone 12 Pro. Dù giống nhau khi cùng trang bị con chip Apple A14, tuy nhiên iPhone 12 Pro lại đang nhỉnh hơn người anh em iPhone 12. Lần lượt, bộ nhớ RAM và bộ nhớ trong của iPhone 12 Pro đều lớn hơn 6 GB so với 4 GB, 128 GB so với 64 GB trên iPhone 12.

 

 

Cuối cùng chính là phần cứng camera sau. Việc nhiều hơn 1 camera tele và 1 cảm biến LiDAR có lẽ sẽ không phải là vấn đề với nhiều người dùng. Nhưng do Apple đang hướng iPhone 12 Pro đến người dùng Pro và việc hỗ trợ thêm camera tele rất quan trọng cho việc chụp ảnh xóa phông.

Dù 2 camera trên iPhone 12 vẫn rất tốt, nhưng với việc trang bị 3 camera 1 cảm biến chiều sâu, cùng phần mềm cho phép quay video đỉnh hơn thì phần thắng vẫn nghiêng về iPhone 12 Pro trong kèo đấu này.

 

Để có 2 lý do khiến bạn chọn iPhone 12 thay vì iPhone 12 Pro, đó là màu sắc và rẻ hơn. Và đây chính là giải thích nè!

 

 

Dù bạn có thể không phải là người quan tâm đến màu sắc trên smartphone, nhưng thực tế ngoài kia có rất nhiều người dùng đây làm tiêu chí chọn smartphone đó. Hai người bạn mình từng chọn chiếc iPhone 11 vì nó có màu tím yêu thích, hai đứa khác thích màu xanh ngọc vì hợp phong thủy. 

Dĩ nhiên màu sắc không phản ánh sức mạnh, thậm chí với người này thì đẹp nhưng với người khác thì không. Nhưng khó mà phủ nhận yếu tố này vẫn cực kỳ quan trọng. Đặc biệt với màu xanh lá và màu đỏ cam năm nay cực kỳ được lòng người dùng.

 

 

Năm nay, chúng ta chứng khiến sự tăng giá của iPhone 12 so với iPhone 11, khi mức giá cơ bản bị đẩy lên từ 699 USD lên 829 USD. Khiến mức giá iPhone 12 cơ bản tại nước ta lên đến 26.99 triệu, nhưng như thế vẫn còn rẻ hơn mức 30.99 triệu trên iPhone 12 Pro. 

Nếu bạn là người không chú trọng thiết kế vì đằng nào chẳng mang ốp. Nếu bạn không phải là người dùng hardcore không quá quan tâm về sự chênh lệch 2 GB RAM và 64 GB bộ nhớ trong. Nếu bạn chỉ thấy ảnh từ iPhone chụp thì mặc định cho là đẹp. Thì iPhone 12 là điểm dừng chân hơn lí nhất, kinh tế nhất rồi. 

À, nếu bạn thấy 64 GB là xứng đáng thì có thể chi thêm 2 triệu để sở hữu iPhone 12 bản 128 GB nhé, dĩ nhiên vẫn rẻ hơn iPhone 12 Pro. 

 

 

Phía trên là tổng kết sự khác nhau và những lý do chọn  iPhone 12 Pro để lấy sự đẳng cấp hay dừng chân với iPhone 12 để tiết kiệm. Dĩ nhiên, sự lựa chọn là của mỗi người, mọi thông tin chỉ là để tham khảo thôi, cân nhắc lựa chọn tốt nhất, phù hợp nhất, kinh tế nhất. 

 

>>> Bạn có thể tham khảo giá sản iPhone 12 Series tại đây