Nên mua iPad hay máy tính bảng Android? Đâu là thiết bị thích hợp nhất?

Hiện tại, một chiếc máy tính bảng với màn hình lớn hơn smartphone, nhẹ hơn laptop sẽ nhận được nhiều sự săn đón của người dùng cho nhu cầu học tập và làm việc online. Vậy có bao giờ người dùng thắc mắc là nên mua iPad hay máy tính bảng Android chưa? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới nhé!

 

nen-mua-ipad-haymay-tinh-bang-android-sieu-ban-re

 

 

 

Với hệ điều hành iPadOS, iPad sẽ mang đến hiệu năng mượt mà, trơn tru hơn cho người sử dụng. Nhờ đó, người dùng có thể thoải mái sử dụng các tác vụ trên smartphone mà không lo nóng máy hay giật lag.

 

nen-mua-ipad-haymay-tinh-bang-android-sieu-ban-re

 

Ngoài ra, Apple chỉ cho phép các ứng dụng được cài đặt thông qua cửa hàng ứng dụng riêng của mình. Điều đặc biệt, Apple App Store trên iPad cũng tối ưu kho ứng dụng lên tới 2 triệu tiện ích. Nó cho phép người dùng tải về tiện ích một cách bảo mật và thỏa sức trải nghiệm. 

Thêm vào đó, chế độ hiển thị của iPad và tốc độ nhanh hơn nhờ cải tiến công nghệ IPS, góp phần đưa người dùng vào thế giới hình ảnh sắc nét, mướt mắt và toàn diện hơn. 

 

 

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều máy tính bảng Android với nhiều mẫu mã và tầm giá khác nhau, từ các thiết bị cao cấp với mức giá chục triệu đồng đến những chiếc máy tính bảng giá rẻ chỉ khoảng 3 triệu đồng. Chính vì vậy so với iPad, máy tính bảng Android sẽ cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn về mức giá.

 

nen-mua-ipad-haymay-tinh-bang-android-sieu-ban-re

 

Nhìn chung các chiếc máy tính bảng Android có phần cứng khá mạnh mẽ, hỗ trợ công việc tốt hơn nhờ bút cảm ứng và bàn phím gắn ngoài. Những máy tính bảng thường được trang bị thêm khe cắm thẻ nhớ để người dùng có thể dễ dàng nâng cấp dần bộ nhớ của máy khi cần thiết giúp tiết kiệm chi phí bỏ ra ban đầu.

Ở thời điểm hiện tại các hãng đang hướng đến một chiếc tablet trở thành 1 laptop cho những nhu cầu cơ bản với chế độ Desktop, như Samsung thì có DEX, Xiaomi có Pocket PC, Lenovo có Productivity Mode.

 

 

Nếu người dùng là một người làm công việc sáng tạo, thì nên chọn iPad vì các phần mềm vẽ trên iPad sẽ rất tốt. Bộ ứng dụng văn phòng và ứng dụng của Apple như iMovie và GarageBand sẽ giúp người dùng tự do sáng tạo cùng chiếc iPad của mình.. 

iPad còn là một chiếc máy tính bảng hoàn hảo với  thiết kế đơn giản, dễ sử dụng. Hơn nữa vì sự bền bỉ và sử dụng được nhiều năm của nó.

 

nen-mua-ipad-haymay-tinh-bang-android-sieu-ban-re

 

 

Với máy tính bảng Android, do sở hữu bộ sưu tập đa dạng mẫu mã và giá bán nên sẽ rất phù hợp với những đối tượng người dùng đang tìm cho mình một thiết bị có màn hình lớn hơn smartphone để làm việc hiệu quả, với mức giá dễ tiếp cận hơn.

Vì có một mức giá dễ tiếp cận nên những chiếc máy tính bảng android sẽ cực kì thích hợp cho các bạn học sinh, sinh viên hay là món quà mà phụ huynh dành tặng cho con em để học tập online tốt hơn.

Hy vọng bài viết trên đã góp phần giải đáp cho người dùng về thắc mắc “Nên mua iPad hay máy tính bảng Android?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.