Ngắm concept Apple Pro Mouse với thiết kế có thể đảo ngược và sạc thông minh

Trong khi Apple đang làm việc trên Mac Pro thì  một concept Apple Mouse được thiết kế lại để phù hợp với Mac Pro mới đã được rò rỉ. Con chuột này có tên gọi là Apple Pro Mouse.

 

apple-mouse-sieu-ban-re

 

Mới đây, concept Apple Pro Mouse đã được Vincent Lin chia sẻ trên Behance và chia sẻ rằng Magic Mouse hiện tại đẹp nhưng còn rất nhiều chỗ cần năng cấp. Đây chính là lý do vì sao Pro Mous được tạo ra.

Bên cạnh màu xám không gian thì Apple Pro Mouse còn được pha trộn giữa thiết kế tối giản của Magic Mouse với công thái học của những con chuột như Logitech’s MX Master series. Điều đặc biệt chính là concept này còn cho thấy Apple Pro Mouse sở hữu thiết kế có thể đảo ngược. Thiết kế này sẽ phù hợp với cả người dùng thuận tay phải và trái.

 

apple-mouse-sieu-ban-re

 

 

Ngoài phát triển dựa trên chức năng của Magic Mouse, chiếc Pro Mouse còn mượn tính năng từ Magic Trackpad và Taptic Engine vủa iPhone cho Taptic Sidebar. Nó có thể phản hồi chính xác khi người dùng nhấp chuột cũng như dùng thanh cuộn để phù hợp với bất kỳ quy trình làm việc nào.

Bên cạnh đó, cổng Lightning cũng đã được chuyển từ dưới lên phía trước để thuận tiện cho việc sử dụng để người dùng có thể vừa sạc vừa sử dụng.

 

apple-mouse-sieu-ban-re

 

apple-mouse-sieu-ban-re

 

Về mẫu Mac Pro thế hệ tiếp theo hiện đang được Apple phát triển. Một báo cáo gần đây đến từ Bloomberg đã tiết lộ rằng Apple hiện đang thử nghiệm một lõi CPU 40 lõi kết hợp với GPU 128 lõi. Phiên bản mới này được cho là nhỏ gọn hơn so với mẫu Mac Pro 2019. Mac Pro thế hệ mới đang được lên kế hoạch ra mắt vào năm 2022.