Ngày trở lại của Touch ID trên iPhone còn rất xa

 

Apple đã xem xét hồi sinh tính năng Touch iD trên những mẫu iPhone hàng đầu của mình, nhưng khả năng tính năng này quay trở lại còn khá xa.

Tính năng Face ID đã thay thế tính năng Touch ID trên iPhone bắt đầu từ iPhone X vào năm 2017. Kể từ đó đã có nhiều tin đồn về việc Apple mang tính năng bảo mật này trở lại iPhone nhưng thực tế ngày đó còn xa lắm. Một báo cáo mới đây từ Bloomber cho biết rằng mặc dù Apple đã thử nghiệm nó trên iPhone nhưng điều này khó xẩy ra sớm.

 

 

Apple cũng được cho là đã thử nghiệm những tính năng như cảm biến vân tay dưới màn hình. Trước đây tính năng này đã xuất hiện trong những báo cáo nhưng vẫn chưa thấy sản phẩm ở ngoài thực tế. Bên cạnh đó còn có đề cập tới việc thử nghiệm thêm những cảm biến vân tay vào nút nguồn, giống như mẫu iPad Air 4, tuy nhiên điều này cũng không thành hiện thực.

 

Tính năng touch ID sẽ xuất hiện trên dòng nào?

 

Trong bản tin Power On mới nhất của mình, nhà báo Mark Gurman của trang Bloomberg đã chia sẻ: Tại thời điểm này, tôi tin rằng tính năng mở khóa bằng khuôn mặt vẫn tồn tại và cảm biến vân tay sẽ không quay trở lại với những chiếc iPhone flagship của Apple – ít nhất là trong tương lai gần”.

 

 

Một khả năng mà Mark Gurman gợi ý là Apple có thể chuyển cảm biến vân tay sang nút nguồn trên các mẫu iPhone cấp thấp hơn, chẳng hạn như iPhone SE. Mặc dù điều này sẽ tương tự như sự phân đôi của hai công nghệ bảo mật này trên mẫu iPad. Nhưng nhà báo Mark Gurman cho biết anh ấy chưa “nghe thấy bất cứ điều gì về điều này thực sự đang được triển khai”.