Ngoài Apple, giờ đây Google cũng sẽ sản xuất smartphone tại Việt Nam?

Mới đây, tờ The New York Times đã đăng tải một báo cáo về việc một số công ty công nghệ lớn đang dần dịch chuyển những quy trình sản xuất của mình từ thị trường Trung Quốc sang thị trường Việt Nam. Nổi bật trong số công ty công nghệ đó chính là Google.

Tơi The New York Times cho biết: “Một phần trong quá trình sản xuất smartphone Pixel mới nhất của Google sẽ được thực hiện tại Việt Nam”.

Hiện Google đang có kế hoạch chuyển việc lắp ráp điện thoại thông minh từ các cơ sở của Foxconn ở Trung Quốc sang Việt Nam, nơi họ sẽ bắt đầu sản xuất mẫu Pixel 7.

 

 

 

Google kỳ vọng Việt Nam có thể cung cấp một nửa sản lượng điện thoại thông minh Pixel cao cấp của hãng trong năm tới.

Mặt khác, Google hiện đang phát triển một mẫu điện thoại gập mà dự kiến sẽ được ra mắt vào năm 2023. Quy trình sản xuất của sản phẩm này có thể vẫn sẽ được ở lại ở Trung Quốc.

Điều này là do công nghệ màn hình và bản lề mới sẽ phải được đặt gần với nguồn cung chính tại Trung Quốc.

Bên cạnh đó một báo cáo vào đầu tháng trước đã đồn rằng Google đã giao quyền sản xuất sản phẩm trên cho Foxconn. Chiếc điện thoại Pixel gập có thể sẽ có tên là “Pixel Notepad”

Mặc dù Google vẫn chưa chính thức công bố thông tin gì về mẫu smartphone gập sắp tới của hãng. Tuy nhiên một vài nguồn tin đã tiết lộ rằng sản phẩm đã bị trì hoãn một vài lần.

 

 

Đại dịch là một yếu tố rất lớn trong việc gián đoạn chuỗi cung ứng tại Trung Quốc. Bên cạnh đó các chính sách giãn cách thường xuyên cũng gây ra sự chậm trễ trong sản xuất và ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của các công ty công nghệ lớn.

Về Apple, một lượng nhỏ iPhone 2022 sẽ được sản xuất tại Ấn Độ trong khi Apple đã sản xuất các mẫu iPad và Apple Watch tại Việt Nam.

Danh sách 200 nhà cung cấp hàng đầu gần đây của Apple cũng cho thấy khoảng 10% trong số đó đang được vận hành các nhà máy tại Việt Nam. Apple dường như sẽ chuyển một phần sản lượng mẫu iPhone của mình sang Ấn Độ để kiểm tra khả năng sản xuất iPhone ở quốc gia này.

Nguồn: GSMArena