Người dùng iOS 15.0.2 không thể hạ cấp về các phiên bản iOS cũ hơn

Apple đã chính thức khóa sign iOS 15.0.1 vào ngày 19/10 vừa qua. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng iPhone sẽ không thể hạ cấp từ phiên bản iOS 15.0.2 xuống phiên bản iOS cũ hơn nữa.

 

ios1502-sieu-ban-re

 

 

Theo thông tin từ trang 9to5mac, động thái này của Apple không có gì đáng ngạc nhiên, bởi Apple thường khóa sign các phiên bản iOS cũ vài tuần sau khi ra mắt iOS mới. Đây được coi là một phần trong nỗ lực của Apple nhằm giúp người dùng luôn cập nhật các tính năng mới nhất và đảm bảo tính bảo mật cho thiết bị. Trước đó, hãng cũng đã vừa khóa sign iOS 15.

 

ios1502-sieu-ban-re

 

Ngoài ra, trong vài năm trở lại đây, người dùng ít có lý do gì để hạ cấp xuống phiên bản iOS cũ hơn, nhất là khi người dùng thường cập nhật iOS trực tiếp qua OTA thay vì iTunes. Trước đây, hầu hết người dùng thường hạ cấp iOS để tiến hành jailbreak.

Phiên bản iOS chính thức mới nhất hiện tại của Apple chính là iOS 15.0.2. Ngoài ra, Apple cũng đang thử nghiệm phiên bản iOS 15.1 để bổ sung các tính năng chưa được phát hành trên iOS 15. Dự kiến, bản cập nhật này sẽ chính thức đến tay người dùng vào tuần tới. Hãy cùng chờ xem nhé!