Người dùng iPhone nên tắt ngay tính năng này để máy chạy mượt hơn

Mới đây, tờ Shefinds đã nhờ các chuyên gia công nghệ chia sẻ những mẹo hay nhất để iPhone sau một thời gian sử dụng có thể hoạt động mượt mà. Đáng ngạc nhiên là các chuyên gia đều khuyến cáo rằng có một tính năng mà người dùng nên tắt để máy chạy nhanh hơn.

 

iphone-sieu-ban-re

 

 

Thực tế, phải mất 3 đến 4 năm sau, iPhone của người dung mới có giấu hiệu giảm tốc độ khi sử dụng. Dù vậy, đôi khi người dung vẫn không thể tránh khỏi được tình trạng giật, lag vì mở quá nhiều ứng dụng cùng lúc. Điều này thực sự gây khó chịu trong nhiều tình huống, đặc biệt là khi một người đang trong trường hợp khẩn cấp.

 

iphone-sieu-ban-re

 

Theo chuyên gia công nghệ Daria Maltseva tại KeyUA cho biết, một trong những cách để giúp iPhone đỡ bị ngốn pin và chạy mượt hơn chính là tắt các ứng dụng chạy nền. Việc mặc định Apple cho phép các ứng dụng làm mới nội dung và đồng bộ hóa dữ liệu khi được kết nối với Wi-Fi hoặc mạng di động là nguyên nhân chủ yếu có thể làm chậm hiệu suất tổng thể của điện thoại.

Tuy nhiên, tính năng này có thể bật hoặc tắt tùy ý thích. Đầu tiên người dung hãy đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền > Tắt là xong. Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt tính năng này riêng lẻ cho một số ứng dụng hoặc chung cho tất cả.

 

iphone-sieu-ban-re

 

Chỉ với một thay đổi đơn giản, chiếc iPhone của người dung sẽ mượt mà và tiết kiệm được pin hơn đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.