Nguyên mẫu Xiaomi Car có thể sẽ được tiết lộ vào tháng sau

 

xiaomi-car-sieu-ban-re

 

Hiện nay xe điện đang trở thành xu hướng không chỉ với riêng các nhà sản xuất xe ôtô. Và mới đây, Xiaomi bất ngờ thông báo họ sẽ tiết lộ nguyên mẫu Xiaomi Car vào tháng 8 tới đây. Sau đó, sản phẩm này sẽ được đi vào sản xuất và ra mắt vào năm 2024.

 

Nếu người dùng còn nhớ thì Apple cũng đang nghiên cứu để sản xuất Apple Car. Tuy nhiên dường như Xiaomi đã nhanh chân hơn một chút. Hầu hết những công ty nhận ra các loại xe điện và xe hybrid sẽ phổ biến trong khoảng những năm 2030. Xiaomi Car đã được đồn đại từ lâu và bây giờ nguyên mẫu của nó cũng sẽ được giới thiệu trong tháng 8 này.

 

xiaomi-car-sieu-ban-re

 

Hiện tại vẫn chưa có tên gọi chính thức cho sản phẩm này, chúng ta có thể gọi nó là Xiaomi Car. Người sáng lập công ty – Lei Jun sẽ tiết lộ thêm các thông tin trong sự kiện tháng sau. Mẫu Xiaomi Car sẽ sở hữu thiết kế đến từ HVST Automobile Design. Đây cũng chính là công ty đứng sau mẫu xe Maven từ WM Motor. Sau khi lễ ra mắt được diễn ra, nguyên mẫu sẽ được chạy thử nghiệm trên đường. Công ty cam kết đầu tư 10 tỷ đô la trong 10 năm tới đây.

 

xiaomi-car-sieu-ban-re

 

Dù vậy, trong quá trình sản xuất thực tế sẽ phải mất một thời gian. Hiện tại vẫn chưa biết được Xiaomi sẽ sản xuất quy mô lớn hay chỉ là số lượng nhỏ dành cho những người yêu thích xe điện thực sự. Công ty hiện đang xây dựng nhà máy sản xuất Xiaomi Auto và trung tâm R&D tại Yizhuang. Những chiếc xe thực tế đầu tiên cũng sẽ chính thức đưa vào thương mại vào năm 2024.