Nhiều người dùng không muốn lên đời iPhone 14 series

 

Mới đây trong một cuộc khảo sát do SellCell thực hiện với 2.500 người dùng iPhone tại Mỹ đã chỉ ra rằng có tới 56,7% người khảo sát không có dự định sẽ nâng cấp iPhone mới trong dịp nghỉ lễ cuối năm nay.

Theo như số liệu, có 13,6% người dùng cho biết họ sẽ nâng cấp một chiếc iPhone mới trong dịp lễ Giáng sinh này. Và 29,7% đã cho rằng họ sẽ mua chúng trong tương lai gần, và có tới 56,7% người dùng không có kế hoạch nâng đời lên dòng iPhone 14 series. Trong số những người từ chối việc nâng cấp, có tới 45,3% cho biết họ cảm thấy hài lòng với mẫu iPhone của mình, cũng như họ chưa nghĩ tới chuyện lên đời. Bên cạnh đó, có 7,5% cho biết họ sẽ chờ đợi sự xuất hiện của những chiếc iPhone mới hơn, bao gồm dòng iPhone 15 series và mẫu iPhone SE 4.

 

 

Khi được hỏi cụ thể về một mẫu iPhone mới, mẫu iPhone 14 Plus có tới 79,6% người khảo sát cho biết họ không có ý định nâng cấp lên mẫu smartphone này. Trong số những người phản đối, có 22,5% cho biết nó quá đắt, và có 12,1% cảm thấy mẫu máy này quá lớn, không gọn gàng và dễ cầm nắm. Có 14,4% cho rằng mẫu iPhone 14 Plus thua thiệt quá nhiều so với iPhone 14 Pro, trong khi đó mức giá không quá chênh lệch, và có 6,6% còn lại mong muốn có một mẫu máy nhỏ gọn dạng như một chiếc iPhone mini.

Điều này đã phản ánh một thực tế rằng, bộ đôi iPhone 14 và iPhone 14 Plus đang rất kém được ưa chuộng hơn là dòng “Pro”. Việc loại bỏ dòng máy mini được xem là một nước đi đúng đắn của Apple. Tuy nhiên cũng chính họ đã phân cấp và cắt giảm quá nhiều trang bị giữa dòng iPhone thường và dòng iPhone Pro. Điều này cũng đã khiến cho người dùng thường có tâm lý bù khoản tiền chênh lệch giữa hai dòng máy này, để có được những trải nghiệm và khả năng sử dụng tốt hơn.

 

 

Một vài số liệu khác cũng đã được SellCell đưa ra, lần lượt là 35,2% và 30,3% người dùng cũng mong muốn iPhone 15 series sẽ có thiết kế và những màu sắc mới. Có 20,3% mong muốn dòng iPhone sắp tới sẽ được trang bị USB Type-C, trong khi 28,8% mong muốn có sự quay trở lại của bộ phụ kiện trên iPhone, bao gồm củ sạc hay là tai nghe EarPods.