Những các giúp chụp chân dung đẹp hơn trên iPhone

Khi nhắc tới chụp ảnh xoá phông nhiều người thường nghĩ ngay đến việc chụp bằng máy cơ hay những kỹ thuật hậu kỳ của Photoshop vô cùng phức tạp. Tuy nhiên hiện nay với công nghệ hiện đại thì người dùng có thể chụp ngay cho mình những bức ảnh xoá phông ngay trên chiếc iPhone của mình.

 

cach-chup-anh-sieu-ban-re

 

Apple đã tích hợp tính năng xoá phông ngay trên chiếc iPhone của mình. Người dùng có thể sử dụng ngay tính năng có sẵn này để chụp ảnh. Các bước để sử dụng tính năng  này rất đơn giản. Đầu tiên người dùng mở Camera > Chọn Chân Dung tại đây người dùng có thể chọn nhiều tính năng khác nhau.

 

cach-chup-anh-sieu-ban-re

 

Tiêu cự ống kính của smartphone thường rất ngắn và hầu hết là ống kính góc rộng. Chính vì thế để có một bức hình chân dung đẹp người dùng nên di chuyển lại gần người mẫu hơn và vừa di chuyển người dùng vừa căn góc lấy hậu cảnh nha.

Để có một bức ảnh chân dung trở nên đẹp hơn trên iPhone người dùng cần lưu ý thêm về tính năng chiều sâu nha. Sau khi kích chọn phần Chân dung trong Camera người dùng nên kích chọn biểu tượng chữ f, tiếp đó tăng hoặc giảm chiều sâu tìu theo ảnh mà người dùng chụp.

 

cach-chup-anh-sieu-ban-re

 

Quy tắc 1/3 là quy tắc hầu như được áp dụng nhiều nhất trong chụp ảnh và đây cũng là quy tắc tiêu chuẩn cho cả chụp chân dung và phong cảnh. Đối với việc chụp ảnh chân dung, người dùng nên để đối tượng nằm ở 1/3 bên trái hoặc phải. Điều này sẽ giúp cho ảnh chụp đối tượng sẽ có cảm giác có định hướng hơn.

 

cach-chup-anh-sieu-ban-re

 

Đầu tiên người dùng vào Cài đặt > Camera > bật Lưới.

 

​ cach-chup-anh-sieu-ban-re Click and drag to move ​