Những cách giúp bảo mật tin nhắn Messenger trên iPhone không bị đọc lén

Việc sử dụng Messenger để nhắn tin với bạn bè và người thân chính là một giải pháp dần thay thế việc nhắn tin qua điện thoại. Riêng đối với iPhone, người dùng nên biết vài mẹo để giúp bảo mật tin nhắn Messenger để bảo vệ quyền riêng tư của cá nhân mình.

 

messenger-sieu-ban-re

 

 

Chắc hẳn nhiều người dùng thắc mắc liệu có cách nào giúp bảo mật tin nhắn của mình trên Messenger để thoải mái trò chuyện mà không sợ bị lộ tin nhắn. Hãy cùng tìm hiểu cách giúp việc bảo vệ tin nhắn Messenger tốt hơn trong bài viết dưới nhé!

 

Bước 1: Người dùng mở úng dụng Messenger > Chọn vào tài khoản của người dùng > Sau đó chọn Quyền riêng tư.

 

messenger-sieu-ban-re

 

Bước 2: Tiếp theo người dùng chọn mục Khoá ứng dụng và bật Yêu cầu sử dụng Face ID/ Touch ID.

 

messenger-sieu-ban-re

 

Bước 3: Thiết lập tính năng Face ID/ Touch ID để hoàn thành bảo mật ứng dụng. Bên cạnh đó, người dùng có thể đặt thời gian cho yêu cầu mở khoá của người dùng.

 

messenger-sieu-ban-re

 

Tính năng này không hiển thị nội dung thông báo Messenger dù người dùng chỉ sử dụng điện thoại. Nó chỉ xuất hiện khi người dùng vào ứng dụng Messenger mới có thể thấy được nội dung của tin nhắn.
Bước 1: Người dùng vào Cài đặt > Chọn Messenger > Nhấn chọn vào mục Thông báo.

 

messenger-sieu-ban-re

 

Bước 2: Sau đó chọn vào mục Hiển thị bản xem trước > Chọn vào mục Không.

 

messenger-sieu-ban-re

 

 

Lưu ý: Tính năng cuộc trò chuyện bí mật là một tính năng mới ra mắt gần đây. Nếu chẳng may Messenger người dùng chưa có thì có thể tiến hành cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất để sử dụng.

Bước 1: Người dùng vào ứng dụng Messenger > Chọn người bạn muốn thực hiện tin nhắn bí mật > Sau đó chọn Đi đến cuộc gọi bí mật.

 

messenger-sieu-ban-re

Bước 2: người dùng chọn vào biểu tượng đồng hồ để thiết lập thời gian tự động xoá tin nhắn phù hợp.

Lúc này, người dùng với người đó sẽ nhắn tin qua lại trên giao diện cuộc trò chuyện bí mật và những tin nhắn sẽ tự động xoá theo thời gian người dùng đã thiết lập từ trước. Những tin nhắn này sẽ biến mất hoàn toàn ngay sau khi người dùng thoát khỏi cuộc trò chuyện bí mật.