Những cái tên suýt được cân nhắc cho trình duyệt Safari

Nếu như Steve Jobs giữ theo ý định ban đầu của mình, thì bây giờ trình duyệt Safari trên hệ điều hành iOS đã có một cái tên khác: Freedom. 

Cựu kỹ sư Don Melton – một nhân viên cũ của Apple và một thành viên của dự án Safari, đã tiết lộ rằng đội ngũ của Apple đã từng cân nhắc cái tên khác thay vì là cái tên Safari như hiện giờ. Trong cuộc họp của đội ngũ thiết kế vào năm 2002, đã có nhiều cái tên được gợi ý, bao gồm cả tên Alexander theo tên của Alexander Đại đế.

Safari lúc đầu có cái tên khác

Một số nhân viên của Apple đã gọi đùa trình duyệt này chính là “iBrowser” khi được hỏi về tên cho trình duyệt. Cái tên Freedom cũng đã được cân nhắc rất nhiều, mang ý nghĩa lôi kéo người dùng ra khỏi Internet Explorer của Microsoft. Và cuối cùng sau nhiều tháng cân nhắc, cái tên Safari chính là cái tên được chọn như đã thấy ngày nay.
Melton cũng đã viết trên blog của mình rằng anh ấy không biết ai đã đề xuất cái tên Safari cho Jobs nhưng vị cố CEO của Apple rất thích tên này. Ba âm tiết này giống như những thiên thần đang hát trong một dàn hợp xướng. Trong bài blog của mình, Melton cũng đã cảm ơn người đã đề xuất tên “Safari”.

Ưu điểm của trình duyệt Safari

Sự phát triển của dự án trình duyệt Safari đã được bắt đầu vào năm 2002. Và lần đầu tiên nó được ra mắt vào 23/6/2003 tại hội nghị cho lập trình viên – Worldwide Developer’s Conference (WWDC). Nó đã cung cấp các tính năng quan trọng như Google Search, duyệt theo tab và chặn quảng cáo pop-up, trở thành đối trọng của Internet Explorer.
Sự xuất hiện của trình duyệt Safari đặt ra một thách thức khá lớn đối với Internet Explorer. Ngay cả hiện tại, trình duyệt Safari cũng cung cấp một số tính năng đáng chú ý như phát video lên tới 4K. Bảo vệ quyền riêng tư tích hợp, thời gian tải nhanh hơn và có nhiều tính năng khác. Sau gần 20 năm,trình duyệt Safari vẫn là trình duyệt mặc định trên mọi thiết bị của Apple.