Những chiếc iPhone có thể đi vào quá khứ sau khi dòng iPhone 14 ra mắt

Dòng iPhone 14 ra mắt là một tin vui với tín đồ iFan, nhưng cũng là tin buồn khi một số dòng iPhone cũ sẽ được đưa vào “viện bảo tàng”. 

 

iPhone14-sieu-ban-re

 

 

Apple đã ngừng sản xuất iPhone 12 ProiPhone XR sau khi giới thiệu iPhone 13 vào năm ngoái. Theo thông tin từ LeaksApplePro (thông qua iDrop News), công ty có thể ngừng sản xuất iPhone 11 sau khi công bố loạt iPhone 14 vào tháng 9. Apple vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng và phần lớn họ sẽ phụ thuộc vào iPhone SE.

 

iPhone14-sieu-ban-re

 

iPhone SE 2022 đã ra mắt vào tháng trước và mặc dù nó được vận hành bởi chip A15 Bionic mới và cung cấp kết nối 5G, nhưng nó lại khó bán vì thiết kế có phần lỗi thời. Chiếc điện thoại này có giá khởi điểm 429 USD và công ty sẽ không muốn doanh số bán hàng của của nó bị những chiếc điện thoại ra mắt trước đó lấn át.

 

 

iDrop News nói rằng nhu cầu về iPhone 11 đã tăng lên sau khi iPhone SE ra mắt. Người dùng sẵn sàng chi thêm 70 USD cho một chiếc điện thoại đẹp hơn với hai camera và chip có tốc độ nhanh vì nhận được SE trong khi nó chỉ có ưu thế 5G. Lợi ích này không phải là yếu tố họ ưu tiên hiện nay.

 

​ iPhone14-sieu-ban-re

 

iPhone 12 vẫn có thể tiếp tục được sản xuất vì doanh số cho đến nay vẫn khá tốt. Không biết liệu iPhone 12 mini có còn trụ lại hay không. Báo cáo cũng cho biết iPhone 13 vẫn sẽ tiếp tục được bán ra.

Dòng iPhone 14 được tiết lộ có thể sẽ ra mắt vào tháng 9 và sẽ là một bản nâng cấp khá đáng kể khi các mẫu Pro cuối cùng sẽ loại bỏ phần tai thỏ để có một thiết kế hiện đại hơn và cũng sẽ có máy ảnh mới. Điều này có thể khiến chúng chiếm ưu thế hơn so với các mẫu tốt nhất hiện tại.