Những chiếc iPhone đời mới chụp ảnh người dùng để làm gì?

Mới đây, một đoạn video trên Tiktok của một người dùng nói về việc iPhone bí mật chụp ảnh người dùng đang được lan truyền trên mạng và khiến nhiều người ngạc nhiên.

 

iphon-doi-moi-chup-hinh-sieu-ban-re

 

Gần đây, TikToker Brie Thomason đã sử dụng một camera hồng ngoại để phát hiện đèn flash từ một thiết bị iPhone. Thomason khẳng định, những cái nháy từ camera báo rằng iPhone liên tục chụp ảnh người dùng mà cô không hay biết. Khi cô nhìn chằm chằm vào iPhone, nó sẽ chụp nhiều ảnh hồng ngoại cứ sau 5 đến 10 giây.

 

iphon-doi-moi-chup-hinh-sieu-ban-re

 

Đoạn video này có được lan truyền nhanh chóng, thu hút được hơn 230.000 lượt thích và hơn 18.000 lượt chia sẻ kể từ ngày đăng tải là 8/5. Thông qua video, nhiều người dùng trở nên hoang mang, và nhiều thuyết âm mưu được chia sẻ rộng rãi về việc Apple có lén chụp ảnh trái phép người dùng hay không?

 

 

Apple đã phản hồi rằng đây chính là tính năng của iPhone, cho phép người dùng kiểm soát Face ID và Animoji (chức năng biểu tượng cảm xúc hoạt hình). Tính năng này là một phần của “camera True Depth IR” mới, được đặt trong rãnh màu đen ở trên cùng của màn hình. Nó gồm đèn chiếu sáng, máy ảnh hồng ngoại (IR) và bộ phát hồng ngoại.

 

iphon-doi-moi-chup-hinh-sieu-ban-re

 

Tính năng này có sẵn trên iPhone X trở lên và các mẫu iPad Pro với con chip A12X Bionic. Nó chỉ kích hoạt khi người dùng nhìn vào iPhone, từ đó iPhone phát ra 30.000 điểm hồng ngoại để nhận diện khuôn mặt, hỗ trợ việc tạo dữ liệu chuyển động 3D. Nếu người dùng muốn tắt tính năng này, chọn Cài đặt > Face ID & Passpord rồi tắt tùy chọn “Attention Aware”.