Những điều thú vị về dung lượng Pin laptop

 

Hiện nay những nhà sản xuất đang có xu hướng quảng cáo thời lượng sử dụng sản phẩm của họ đến với người dùng. Tuy nhiên với một chiếc laptop, dung lượng pin cũng cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới thiết kế, hiệu năng cũng như mức tiêu thụ năng lượng của sản phẩm đó. Và có lẽ, nhiều người dùng laptop lâu năm cũng chưa biết biết được những điều này về dung lượng Pin laptop

Dung lượng pin laptop giúp người dùng xác định được hiệu quả sử dụng năng lượng

 

Có nhiều cách để nhà sản xuất tạo ra một mẫu laptop có thời lượng sử dụng lên tới 10 tiếng. Và một trong những cách tiếp cận đó chính là đưa càng nhiều mô-đun pin vào trong khung laptop càng tốt.

Với một chiếc laptop có dung lượng pin 40W thì nếu mỗi giờ tiêu thụ 4W thì sản phảm sẽ có thể hoạt động lên đến 10 giờ. Theo đó, chiếc laptop có dung lượng pin 80W cũng sẽ hoạt động trên 10 giờ nếu như mỗi giờ tiêu thụ 7W năng lượng.

 

 

Chính vì vậy thông số pin trên hộp hay là trên website hầu như chỉ cho người dùng biết thời gian sử dụng laptop chứ không cho biết mức tiêu thụ năng lượng. Chính vì thế nếu người dùng biết được dung lượng pin của laptop thì có thể tính toán được chính xác thời gian sử dụng chúng trong bao lâu.

Dung lượng pin laptop và mức tiêu thụ điện năng

Dung lượng pin càng nhỏ thì người dùng sẽ cần ít điện năng hơn mỗi khi sạc máy tính. Theo đó, nếu như laptop có pin 30W, thì đó chính là lượng năng lượng người dùng tiêu thụ khi sạc pin từ 0% đến khi đầy.

 

Một ví dụ đơn giản cho mức tiêu thụ điện năng này chính là số tiền người dùng sẽ chỉ sau mỗi lần sạc. Do đó, với dung lượng pin 30W = 0.03 kW. Và nếu người dùng đang phải trả 3000 đồng cho 1 ký điện thì sẽ phải tốn 90 đồng cho mỗi lần sạc.

Pin càng lớn thì thời gian sử dụng càng được lâu?

Nếu như một chiếc laptop không có thời gian sử dụng lâu thì không ai gọi chúng là một thiết bị di động. Chính vì thế khi người dùng lựa chọn một sản phẩm để chơi game hay sử dụng các tác vụ đồ họa thì bắt buộc viên pin trên máy phải lớn.

 

 

Với những mẫu mã laptop hiện nay trên thị trường thì người dùng sẽ thấy được mối tương quan giữa hiệu suất và dung lượng pin. Hiệu suất làm việc của sản phẩm càng mạnh thì sẽ sở hữu viên pin càng lớn.

Tuy nhiên, trên thực tế sẽ không đơn giản như thế, bởi vì viên pin nhỏ sẽ giúp cho chiếc laptop trở nên nhẹ hơn và dễ dàng mang theo. Chính vì thế việc lựa chọn pin laptop sao cho hợp lý sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng hàng ngày của người dùng.