Những giải pháp giúp hạn chế tình trạng điện thoại nóng lên khi sử dụng

 

 

Trong suốt quá trình sử dụng khó có thể tránh khỏi có những lúc điện thoại bị nóng ran vô cơ khiến cho người dùng khó chịu. Tuy nhiên vẫn có những cách giúp người dùng khắc phục được tình trạng nóng máy, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới!

 

1. Tránh xa ánh nắng mặt trời

Mặt trời sẽ tỏa ra rất nhiều nhiệt, đặc biệt nhất là vào buổi trưa. Điều này gián tiếp khiến cho chiếc điện thoại của người dùng nóng lên theo. Việc sử dụng điện thoại dưới ánh sáng mặt trời cũng trực tiếp đưa phần nhiệt lượng đó vào smartphone và gây ra nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng.

 

 

Vì vậy, người dùng hãy tránh những nơi có nhiều ánh sáng mặt trời hoặc nhiệt độ quá cao. Tốt nhất là nên sử dụng điện thoại ở dưới bóng râm hay trong nhà sẽ giúp cho thiết bị đỡ nóng hơn rất nhiều.

 

2. Tháo ốp lưng điện thoại khi sử dụng tác vụ nặng

 

Việc tháo ốp lưng điện thoại cực kỳ quan trọng vì chúng giữ nhiệt lượng bên trong điện thoại khá lớn. Từ đây sẽ dẫn tới nhiều tình trạng nóng dần lên của smartphone. Chính vì vật hãy thường xuyên tháo ốp lưng khi sử dụng thiết bị điện thoại hoặc ít nhất khi sử dụng những tác vụ năng như là chơi game.

 

 

3. Không sử dụng những ứng dụng nặng

 

Bên cạnh yếu tố thời tiết thì các ứng dụng nặng sẽ gây tiêu hao tài nguyên trên máy và làm cho máy nóng dần lên. Từ đó, điện thoại của người dùng sẽ trở nên nóng hơn rất nhiều vì cộng hưởng bởi nhiều thứ. Chính vì thế trong một số trường hợp người dùng nên hạn chế sử dụng các ứng dụng nặng.

 

 

4. Không nên sử dụng sạc nhanh hay sạc không dây

 

Sạc nhanh hay là sạc không dây đều là những tính năng sinh ra nhiều nhiệt lượng. Chính vì vậy người dùng nên hạn chế sạc nhanh và sạc không dây vì những tính năng này có công suất cao sẽ gây ra nhiều nhiệt lượng cho điện thoại.

 

 

5. Sử dụng quạt hoặc quạt tản nhiệt

 

Trong một số trường hợp cần thiết, người dùng vẫn có thể sử dụng quạt tản nhiệt hay quạt máy như cứu cánh. Tuy nhiên, người dùng cũng nên tránh xa những cách làm mát như nước hay ngăn đá tủ lạnh. Với những chiếc điện thoại chống nước sẽ sử dụng ron cao su để ngăn nước vào bên trong. Khi đang nóng người dùng làm lạnh cấp tốc sẽ gây ra hiện tượng dãn nở và hư hại nhiều hơn. Và điện thoại của người dùng cũng không thể nào được bảo hành khi vào nước.