Những lưu ý khi dùng sạc dự phòng mà bạn nên biết

Sạc dự phòng chính là một vật dụng vô cùng quen thuộc với người dùng smartphone. Để tìm hiểu nhiều hơn, hãy cùng xem qua 3 lưu ý khi dùng sạc dự phòng mà người dùng nen biết nhé!

 

sac-du-phong-sieu-ban-re

 

 

 

Nhiều người dùng thường có thói quen để pin dự phòng qua đêm hoặc vẫn cắm sạc khi pin đã đầy. Tuy nhiên, khi người dùng cắm nguồn lâu hơn thời gian cho phép sẽ dễ gây ra tình trạng sạc không vào. Từ đây sẽ làm giảm tuổi thọ sử dụng của pin sạc dự phòng.

Bên cạnh đó trước khi sạc, người dùng nên lau tay khô ráo và cũng không nên để pin cạn mới sạc sẽ vì sẽ làm ảnh hưởng đến pin dự phòng.

 

sac-du-phong-sieu-ban-re

 

 

Hãy sử dụng cáp sạc được đi kèm với pin dự phòng vì loại cáp này cung cấp dòng điện phù hợp cho pin và thiết bị đang được sạc. Bên cạnh đó, người dùng cũng không nên sử dụng các loại cáp có vỏ bọc bên ngoài bị xoắn, gãy, hư hỏng vì có thể nguy cơ rò điện sẽ rất cao, gây nguy hiểm cho người dùng.

Bên cạnh đó, việc vừa sạc vừa xả cho điện thoại và pin sạc dự phòng cao hơn điều kiện bình thường nên khi sạc điện thoại và pin dự phòng sẽ nóng hơn thông thường. Vì vậy, người dùng nên  tránh việc vừa dùng vừa sạc pin.

Đặc biệt, người dùng nên tuyệt đối không để pin sạc dự phòng đang sạc trên các bề mặt kém toả nhiệt như đệm, chăn, gối hoặc gần thiết bị điện tỏa nhiệt cao như lò nướng, bếp điện… để đảm bảo an toàn cho pin sạc cũng như cho sự an toàn của người dùng.

 

sac-du-phong-sieu-ban-re

 

 

Khi bảo quản pin sạc dự phòng, người dùng cùng nên để pin ở nơi khô ráo, tránh ẩm ướt và tránh tiếp xúc với các chất liệu ăn mòn. Người dùng hãy hạn chế tiếp xúc chiếc sạc dự phòng của mình với ánh nắng mặt trời hay nơi có nhiệt độ cao hoặc những nơi ẩm thấp. Đặc biệt, không nên sử dụng chất tẩy rửa để vệ sinh pin sạc dự phòng.