Những lý do cho thấy màn hình Always-on Display trên iPhone vượt trội hơn smartphone Android

 

Cuối cùng thì Apple cũng đã trang bị công nghệ Always-on Display (AOD) trên bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max của hãng. Dù có đi sau nhưng Apple cũng mang tới trải nghiệm rất khác biệt, hãy cùng tìm hiểu màn hình này trên iPhone mới trong bài viết dưới.

Hình nền sẽ không biến mất khi tính năng AOD kích hoạt

Nếu như người dùng để ý về tính năng AOD trên các máy Android, sẽ thấy một điểm chung là khi AOD kích hoạt thì màn hình của máy chỉ còn lại màu đen, hoặc chỉ còn đồng hồ cùng với thông báo. Tuy nhiên AOD trên dòng iPhone 14 Pro thực sự khác biệt khi hình nền “đẹp đẽ” của người dùng vẫn còn ở đó.

 

 

Widget và những thông báo sẽ “động” chứ không “tĩnh”

Nhiều smartphone Android khi kích hoạt chế độ AOD thì vẫn sẽ hiện thông báo cùng đồng hồ. Tuy nhiên để biết chính xác là thông báo gì (ví dụ như tin nhắn gửi tới), thì người dùng cần phải mở máy để xem chi tiết.

Với iPhone 14 Pro Series thì người dùng không cần phải làm điều đó, widget và thông báo trên máy vẫn sẽ “động”. Nó sẽ giúp cho người dùng dễ dàng theo dõi nắm bắt thông tin dù AOD kích hoạt hay không.

 

 

Tính năng thông minh

Tính năng AOD trên smartphone Android hầu như không thay đổi trong nhiều năm qua, khi chỉ hiện thời gian, vài tùy biến nho nhỏ như hình ảnh đơn giản, cùng tấm nền đen thuần.

 

 

AOD trên iPhone 14 Pro Series mang tới sự khác biệt, khi tấm nền LTPO đưa tần số quét xuống 1 Hz, sử dụng điện thấp nhất có thể. Khi bỏ máy vào túi quần hoặc khi rời đi, thiết bị sẽ nhận diện và tự tắt màn hình luôn chứ không còn giữ AOD, từ đó sẽ giúp tiết kiệm pin tối đa.

Giữ hoạt động cùng với ứng dụng

Màn hình AOD trên mẫu iPhone vẫn giữ kết nối với ứng dụng, như điều khiển Apple TV, Bản đồ, điều khiển giọng nói và điện thoại. Chế độ AOD trên iPhone thực sự không chỉ là trạng thái “nghỉ” của máy, mà thiết bị vẫn hoạt động, nhưng sẽ tiết kiệm pin và hữu dụng hơn rất nhiều.

 

 

 

Nguồn: MacWorld