Những lý do khiến người dùng đam mê chụp ảnh chờ đợi iPhone 13

Chỉ còn một tháng nữa là iPhone 13 sẽ được trình làng. Trước thời điểm ra mắt, Blomberg đã đưa ra một báo cáo tiết lộ những tính năng hấp dẫn sắp có trên camera của iPhone 13.

 

camer-iphone-13-sieu-ban-re

 

 

 

Apple đã có kế hoạch bổ sung chế độ Portrait khi quay video trên iPhone 13. Chế độ này sẽ sử dụng phần mềm để mô phỏng khẩu độ rộng hơn và độ sâu trường ảnh nông hơn. Trước đây, LG và OnePlus cũng đã từng thử nhưng chưa thành công lắm. Do tạo hiệu ứng nền mờ ảo trong video khó hơn nhiều so với ảnh. Khi đối tượng chuyển động liên tục, hiệu ứng khử nét cần xác định chính xác đối tượng nằm giữa ống kính và hậu cảnh mờ dần.

 

camer-iphone-13-sieu-ban-re

 

 

ProRes chính là một chế độ video mang đến cho người dùng cái nhìn điện ảnh tốt hơn. Cụ thể, ProRes sẽ hỗ trợ độ phân giải lên tới 8K và nó cung cấp chất lượng clip chuyên nghiệp. Chế độ này cũng tạo ra sự cân bằng khi nó lưu giữ nhiều dữ liệu hình ảnh hơn nhưng không tạo ra các tập tin siêu lớn như video RAW.

 

 

Mặc dù bộ lọc đã có trong ứng dụng Camera trên iPhone từ lâu tuy nhiên bộ lọc mới sẽ bắt chước các bộ lọc đặt trên ống kính DSLR. Hiệu ứng của nó sẽ ảnh hưởng đến nhiệt độ màu và thay đổi độ tương phản.

 

camer-iphone-13-sieu-ban-re

 

 

– Camera siêu rộng để lấy nét tự động.

– Khẩu độ camera siêu rộng tăng từ f/2.4 lên f/1.8.

– Khẩu độ camera iPhone 13 Pro Max tăng từ f/1.6 lên f/1.5.

– Tính năng chụp ảnh thiên văn để chụp ảnh cả sao trên trời.

– Ổn định dịch chuyển cảm biến trên tất cả các phiên bản vì hiện tính năng này chỉ độc quyền cho iPhone 12 Pro Max.

– Cảm biến LiDAR trên tất cả các phiên bản.