Những mẹo giúp cải thiện tốc độ Wi-Fi trên iPhone

Hiện nay mọi gia đình đều có một bộ phát wifi cho mình. Tín hiệu wifi sẽ quyết định tốc độ truy cập internet khi sử dụng. Tuy nhiên trong một vài trường hợp dù tín hiệu Wi-Fi vẫn rất mạnh nhưng tốc độ lại rất chậm hoặc ngược lại. Dưới đây là những mẹo để có thể cải thiện được tốc độ Wi-Fi trên iPhone.

 

wifi-sieu-ban-re

 

Đầu tiên người dùng nên kiểm tra lại xem khoảng cách từ wifi đến iPhone có bị chặn bởi nhiều vật cản không. Vì sóng wifi gần giống với các sóng vô tuyến sử duhng trên điện thoại di động và các thiết bị khác. Chính vì vật cần tránh các vật làm nhiễu gây ảnh hưởng đến sóng wifi

Ốp lưng cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây ra nhiễu anten thu wifi. Để khắc phục tình trạng này người dùng nên tháo ốp lưng ra và kiểm tra lại tín hiệu wifi trên điện thoại.

 

wifi-sieu-ban-re

 

 

Trước khi kiểm tra xem thiết bị có hư hỏng gì không, người dùng nên khởi động lại router và iPhone. Vách  này sẽ giúp khắc phục được một vài lỗi không phát hay nhận được tín hiệu.

Bên cạnh đó người dùng hãy thường xuyên cập nhật iPhone của iOS mới nhất. Các bản cập nhật này sẽ giúp sửa các lỗi và cải thiện khả năng của phần mềm. 

 

wifi-sieu-ban-re

 

 

Trong nhiều trường hợp do lỗi kết nối, tuy iPhone bắt được sóng Wi-Fi nhưng lại không có kết nối internet. Để có thể khắc phục, đầu tiên người dùng vào Cài đặt > Chọn Wi-Fi > Bấm vào nút “i” > Sau đó chọn Quên mạng này > Cuối cùng xác nhận quên nữa là xong.

 

wifi-sieu-ban-re

 

​wifi-sieu-ban-re​

 

Bây giờ người dùng hãy đăng nhập lại Wi-Fi của mình xem có kết nối internet chưa.

 

 

Để có chất lượng wifi ổn định và tốt hơn người dùng nên sử dụng một bộ phát mạnh hơn với phạm vi phát rộng hơn. Đồng thời với nhiều râu hơn và chất lượng tốt đến từ cá nhà sản xuất chuyên dụng sẽ giúp cải thiện tín hiệu WiFi hơn nhiều Router của nhà mạng.

 

​wifi-sieu-ban-re​

 

 

Nếu tốc độ Wi-Fi của bạn bị giảm mạnh, điều này có thể là do nhà cung cấp mạng. Tình trạng cáp quang internet quốc tế bị đứt sẽ dẫn đến ảnh hưởng tốc độ truy cập. Chính vì vậy người dùng nên liên hệ với nhà cung cấp mạng của mình xem có xảy ra vấn đề gì không nhé.