Những mẹo giúp hiển thị icon trái tim, mặt cười trên thanh trạng thái iPhone

 

iphone-sieu-ban-re

 

 

Với iOS 15, Apple đã mang đến tính năng Focus Mode – Tính năng tập trung. Đây chính là tính năng cho phép người dùng tuỳ chỉnh các chế độ nhận thông báo khác nhau để tập trung vào một việc cụ thể như học tập, làm việc, giải trí,…

Khi chế độ này được kích hoạt sẽ có một icon xuất hiện ngay trên thanh trạng thái, cạnh biểu tượng đồng hồ. Điều này giúp người dùng phân biệt được khi nào bật chế độ thường khi nào chế độ Tập Trung. Dựa vào tuỳ chỉnh của chế độ tập trung mà người dùng có thể thiết lập một màn hình iPhone đáng yêu cho riêng bản thân mình.

Lưu ý: thủ thuật này chỉ sử dụng cho iOS 15

 

iphone-sieu-ban-re

 

Bước 1: Người dùng mở Cài đặt, chọn Tập Trung

 

iphone-sieu-ban-re

 

Bước 2: Chọn dấu + để bắt đầu thiết lập

 

iphone-sieu-ban-re

 

Bước 3: Người dùng có thể đặt tên cho tuỳ chỉnh, chọn icon yêu thích và màu sắc. Ở đây có nhiều icon khác nhau để người dùng lựa chọn như ngôi nhà, ngôi sao, trái tim. Sau khi chọn xong bạn chọn Tiếp.

 

iphone-sieu-ban-re

 

Bước 4:Người dùng sẽ tuỳ chỉnh những người được phép thông báo khi bạn bật tính năng Tập trung. Vì đây là thủ thuật dựa vào tính năng Tập trung, nên tại bước này người dùng cần lưu ý chọ MỌi người để nhận được tất cả các cuộc gọi nhé.

 

iphone-sieu-ban-re

 

Bước 5: Tương tự tuỳ chỉnh thông báo cuộc gọi, thông báo ứng dụng người dùng cũng nên chọn tất cả các ứng dụng nếu như bạn không muốn bỏ lỡ úng dụng nào.

 

iphone-sieu-ban-re

 

Lúc này người dùng chỉ cần chọn bật tuỳ chỉnh này lên là màn hình chiếc iPhone của mình xẽ xuất hiện những icon đáng yêu rồi.

 

iphone-sieu-ban-re