Những mẹo giúp tiết kiệm pin trên iOS 14.6

Vấn đề tụt pin nhanh hay nóng máy chính là vấn đề người dùng phản ánh mỗi khi iPhone cập nhật lên iOS mới. Với bản cập nhật iOS 14.6, vấn đề hiệu năng sử dụng đã được cải thiện rõ rệt. Tuy nhiên nếu người dùng muốn thời lượng pin trên máy được tối ưu ơn hãy xem ngay bài viết dưới này nhé!

 

ios-146-sieu-ban-re

 

 

Khi nâng cấp iOS, các hoạt động dưới nền của máy có thể gặp xung đột do các file cấu hình cũ được chuyển lên cấu hình mới. Để khắc phục lỗi phần mềm này, người dùng hãy làm theo hướng dẫn dưới

Bước 1. Vào Cài đặt > chọn Pin. Cuộn xuống và xem ứng dụng nào dùng nhiều dung lượng pin nhất.

 

ios-146-sieu-ban-re

 

Bước 2. Mở ứng dụng đó trong Cài đặt và tắt Làm mới ứng dụng trong nền của một số ứng dụng tốn pin nhất.

 

ios-146-sieu-ban-re

 

 

Các quảng cáo trên ứng dụng dựa trên những gì người dùng đã đọc, tìm kiếm trong quá trình sử dụng điện thoại. Tắt tính năng theo dõi quảng cáo sẽ giúp tiết kiệm pin hơn.

Bước 1. Đầu tiên người dùng hãy vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Quảng cáo của Apple.

 

ios-146-sieu-ban-re

 

Bước 2. Tại đây, hãy tắt tính năng Quảng cáo được cá nhân hóa. Sau đó chọn Xem thông tin nhắm mục tiêu quảng cáo để biết các thông tin được thu thập.

 

ios-146-sieu-ban-re

 

 

Tính năng Tìm nạp dữ liệu mới (Fetch New Data) sẽ khiến iPhone liên tục kiểm tra xem có gì mới xảy ra không. Tính năng này tiêu tốn khá nhiều pin. Nên nếu không cần thiết thì người dùng có thể tắt nó đi theo cách sau.

Bước 1. Vào Cài đặt > Mail > Tài khoản.

 

ios-146-sieu-ban-re

 

Bước 2. Chọn mục Tìm nạp Dữ liệu mới, tắt tính năng Push đi để có thời lượng pin tốt hơn.

 

ios-146-sieu-ban-re

 

 

Các ứng dụng hiện nay như Facebook, TikTok, Tiki, Shopee… có dung lượng khá lớn và sẽ tồn tại các cache dữ liệu sau một thời gian sử dụng.

Bước 1. Để xóa cache, đầu tiên người đung vào Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone.

 

ios-146-sieu-ban-re

 

Bước 2. Tại đây, người dùng có thể xem những ứng dụng nào đang chiếm nhiều dung lượng trên iPhone và quản lý lại chúng bằng cách gỡ rồi cài lại.

 

ios-146-sieu-ban-re