Những mẹo giúp tiết kiệm pin trên iOS 14.7

Đối với người dùng iPhone hiện nay, thời gian sử dụng pin là vấn đề được quan tâm nhất. Vậy hãy cùng tìm hiểu những mẹo tiết kiệm pin trên bản cập nhật iOS 14.7 nhé!

 

ios-147-sieu-ban-re

 

 

1. Khởi động lại iPhone

Khởi động lại iPhone của bạn. Đây không những là một cách đơn giản để giúp người dùng tiết kiệm pin cho chiếc iPhone, mà còn giúp cho máy nó hoạt động mượt mà hơn, hạn chế những sự cố của máy.

Để khởi động lại các thiết bị từ iPhone X trở lên người dùng chỉ việc bấm giữ cùng lúc phím Nguồn và phím tăng âm lượng cho đến khi đến khi menu tắt nguồn hiện lên. 

Còn đối với các dòng máy từ iPhone 8 Plus trở về trước, người dùng chỉ việc bấm giữ phím nguồn để hiện menu tắt nguồn.

 

ios-147-sieu-ban-re

 

 

Với bản iOS 14.7 được mặc định sẽ tự động bật tính năng Đưa lên để bật (Raise to Wake). Việc này sẽ giúp chiếc iPhone tự động bật sáng màn hình khi người dùng nhấc máy lên. Tuy nhiên, tính năng này lại gây ra tình trạng hao pin một cách nhanh chóng. 

Bước 1: Để tắt tính năng này, đầu tiên bạn mở ứng dụng Cài đặt sau đó chọn vào mục Màn hình và độ sáng

Bước 2: Tìm đến Đưa lên để bật và hãy tắt nó.

 

ios-147-sieu-ban-re

 

 

Dịch vụ định vị là một trong những tính năng gây hao pin nhanh chóng trên iPhone. 

Bước 1: Hãy vào ứng dụng Cài đặt và chọn mục Quyền riêng tư

Bước 2: Sau đó chọn Dịch vụ định vị và tắt nó đi.

 

​ ios-147-sieu-ban-re

 

 

Khi pin của iPhone hạ xuống thấp hơn 30% thì lúc này Chế độ Nguồn điện thấp sẽ được bật tự động. Đây cũng là một trình tiết kiệm pin tuyệt vời dành cho các thiết bị iPhone. Tuy nhiên, người dùng cũng có thể bật tính năng này theo cách thủ công để tăng thời lượng sử dụng pin hơn cho chiếc iPhone của mình. Mở Cài đặt > Chọn vào mục Pin sau đó bật Chế độ Nguồn điện thấp lên.

 

 

ios-147-sieu-ban-re

 

 

Sử dụng độ sáng màn hình tối đa cũng chính là một trong những nguyên nhân gây hao pin nhanh chóng. Để khắc phục tình trạng này chỉ việc giảm độ sáng màn hình ở mức phù hợp với môi trường sử dụng hiện tại. Để làm việc này đầu tiên bạn hãy vào Trung tâm điều khiển và giảm độ sáng màn hình xuống.