Những mẹo hay mà bạn phải biết khi sử dụng iPad Pro M1 2021

Vừa qua Apple đã trình làng một chiếc iPad mới với con chip M1 mạnh mẽ. Với con chip này sẽ cho hiệu năng xử lý mượt mà cùng thời lượng pin đủ dùng cả ngày. Khi làm việc tại nhà mọi người có thể sử dụng iPad Pro M1 2021 như một chiếc laptop. Trong bài viết dưới đây là những mẹo giúp người dùng sử dụng chiếc iPad này một cách tốt nhất.

 

ipad-pro-m1-sieu-ban-re

 

 

 

Thay vì sử dụng phím nguồn và nhập Password người dùng có thể sử dụng phím cách trên bàn phím Magic Keyboard. Khi người dùng muốn mở máy chỉ cần gõ 2 lần vào bàn phím và sử dụng Face ID để mở.

 

​ ipad-pro-m1-sieu-ban-re

 

 

Thực tế iPad Pro có thể sạc với tốc độ lên đến 27W thay vì 20W như bộ sạc có sẵn. Người dùng có thể mua thiết bị sạc có hỗ trợ PD hoặc bộ sạc chính hãng của Apple để có thể giúp thiết bị sạc nhanh hơn. Trong quá trình sạc tối đa công suất chỉ cần 2h là có thể làm đầy viên pin của máy.

 

 

Với con chip M1 mà Apple trang bị cho chiếc iPad Pro 2021 giúp sử dụng tối đa hiệu năng trên chiếc iPad mà không làm ảnh hưởng quá nhiều đến thời gian sử dụng pin. Và như những chiếc laptop với chiếc iPad Pro M1 2021 này người dùng có thể sạc pin cho chiếc iPhone của mình thông qua sợi cáp có sẵn trong chiếc iPhone. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể sạc với bất kỳ chiếc smartphone nào nếu có sẵn dây C to C hoặc C to Lightning.

 

ipad-pro-m1-sieu-ban-re

 

 

Với chiếc iPad Pro M1 này, Apple đã nâng cấp cổng USB Type-C trên thiết bị lên chuẩn Thunderbolt 4 có tốc độ cao hơn và có nhiều tính năng hơn. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể sử dụng những thiết bị ngoại vi để truyền dữ liệu nhanh thông qua cổng USB Type-C này.

Đặc biệt, iPad Pro còn hỗ trợ xuất màn hình rời lên tới 6K

 

 

ipad-pro-m1-sieu-ban-re

 

 

Người dùng sẽ không còn quan tâm đến việc tải phần mềm nén File bên thứ 3 trên iPad Pro nữa vì ứng dụng File mặc định của thiết bị sẽ giúp người dùng làm điều đó dễ dàng hơn.

 

 

Đây là một tính năng luôn giữ người dùng  ở giữa khung hình, bằng cách kết hợp toàn bộ phần cứng và thuật toán cắt bớt khung hình, iPad Pro luôn giữ người dùng ở giữa khung hình trong nhiều cuộc họp thông  qua ứng dụng.

Tính năng này còn hoạt động trên nhiều ứng dụng khác nhau chứ không còn chỉ riêng Facetime. Nó hoạt động với các ứng dụng hội nghị truyền hình khác như WhatsApp, Skype, Google Meet và Zoom để có trải nghiệm hấp dẫn hơn nữa.

 

​ ​ ipad-pro-m1-sieu-ban-re

 

 

Trước kia, iPad Pro có thể kết nối với các loại tay cầm để nâng cao trải nghiệm chơi game trên máy. Tuy nhiên, từ phiên bản M1, người dùng có thể kết nối với tay cầm XBox hoặc PS5 để nâng cao trải nghiệm trên máy hơn.

 

 

 

Với việc hỗ trợ tốc độ 5G, tuy nhiên phải lúc nào cũng có thể sử dụng 5G liên tục chính vì thế hãy tiết kiệm pin bất kể khi nào có thể bằng cách sử dụng 4G trong phần cài đặt.

 

Hiện thanh Dock dễ dàng

 

Từ sau khi đưa cử chỉ vuốt lên iPad hàng loạt trải nghiệm chơi game trên iPad ngày càng nâng cao và dễ dàng hơn. Người dùng có thể sử dụng nhanh chóng thanh Dock bằng cách vuốt từ dưới màn hình lên và giữ yên khoảng 1 giây, hoặc sử dụng tổ hợp này trên bàn phím Command + Option + D.

 

 

Với tính năng chia đôi màn hình người dùng chỉ cần vuốt thanh Dock lên kéo và thả từng ứng dụng vào mỗi góc màn hình. Lúc này ứng dụng sẽ được chia đôi màn hình trên chiếc iPad.

 

​ ipad-pro-m1-sieu-ban-re

 

Sử dụng ứng dụng Pop up

 

Người dùng có thể sử dụng ứng dụng nổi trên iPad để sử dụng một lúc 3 ứng dụng khác nhau. Chúng ta chỉ cần kéo thả ứng dụng thứ 3 từ thanh Dock lên 2 ứng dụng đang chạy là ứng dụng sẽ tự nổi lên trên 2 ứng dụng còn lại và người dùng có thể sử dụng như bình thường.

 

 

Giống như trên những chiếc laptop, với chiếc iPad này người dùng có thể kéo thả dữ liệu từ ứng dụng này sang ứng dụng khác để sử dụng nhanh chế độ truyền dữ liệu. Lưu ý: Tính năng này chỉ hoạt động khi chạy 2 ứng dụng cùng 1 lúc.

 

​ ipad-pro-m1-sieu-ban-re

 

Sử dụng phím tắt 

 

Tương tự như trên Macbook những ứng dụng chạy trên iPad Pro đều có những phím tắt để sử dụng nhanh nhất. Người dùng có thể tìm được những phím tắt trên chiếc iPad của mình bằng cách giữ phím cmd.

 

Kết nối chuột ngoài

 

Không chỉ có Touchpad trên bàn phím Magic Keyboard, iPad Pro 2021 còn hỗ trợ chuột ngoài trên thiết bị bên thứ 3 để có trải nghiệm mới. Với chuột rời chúng ta có thể làm việc chính xác hơn với ngón tay.

 

 

Người dùng có thể mở nhanh ứng dụng ghi chú chỉ bằng cách chạm nhanh bút Apple Pencil vào màn hình của iPad Pro. Với cách này có thể nhanh chóng ghi lại những gì mình cần chỉ trong giây lát

 

​ ipad-pro-m1-sieu-ban-re

 

Tùy chỉnh cảm ứng trên Apple Pencil 

 

Anh em có thể tùy chỉnh các phím cảm ứng bên trong bút Apple Pencil. Bên cạnh của bút Apple Pencil có một phím cảm ứng, sẽ có 2 hành động là chạm 1 lần hay chạm đúp vào. Có rất nhiều ứng dụng đang hỗ trợ tính năng này anh em có thể tìm kiếm chúng tỏng phần cài đặt của ứng dụng.

 

WiFi 6

 

Một điều không thể thiếu trên những laptop đầu bảng hiện tại đó chính là WiFi 6. Với tính năng này sẽ có tốc độ cao kèm sự giảm độ trễ trong bằng thông. Và iPad Pro cũng có cho bộ kết nối WiFi 6, giúp các kết nối nhanh chóng hơn.