Những mẹo nhỏ giúp bạn nâng cao khả năng bảo mật trên iPhone

Dùng iPhone đã lâu nhưng có những tính năng thú vị trên smartphone này mà người dùng chưa khám phá hết. Dưới đây là mẹo giúp người dùng bảo mật iPhone cùng với các thông tin của mình tốt hơn.

 

bao-mat-iphone-sieu-ban-re

 

 

 

Một trong những tính năng của Apple là thông báo có thể xuất hiện trên màn hình khóa, việc này sẽ giúp người dùng có thể đọc thông báo, tin nhắn… trên iPhone mà không cần mở khoá. Tuy nhiên, nhiều lúc tính năng này cũng gây bất tiện khi một ai đó săm soi tin nhắn cá nhân của bạn vì vậy hãy bật tính năng đọc thông báo khi iPhone đã được mở khoá.

Để thông báo không hiển thị trên màn hình khoá người dùng có thể vào Cài đặt => Hiển thị bản xem trước => Chọn Khi được mở khoá thay vì Luôn luôn

 

bao-mat-iphone-sieu-ban-re

 

 

Mỗi thiết bị đều có một danh sách mà người dùng có thể thao tác và truy cập khi iPhone đang bị khóa, chẳng hạn như Siri, Thông báo, Trung tâm điều khiển… Việc người dùng nên làm là tắt quyền sử dụng chúng trên màn hình khóa để bảo vệ quyền riêng tư của mình.

Đầu tiên người dùng vào Cài đặt => Face ID & Mật mã => Tắt các ứng dụng Cho phép truy cập khi bị khoá

 

bao-mat-iphone-sieu-ban-re

 

 

Tính năng này sẽ cho phép thiết bị tự động xóa dữ liệu sau 10 lần nhập sai mật khẩu. Tất nhiên, trước đó, người dùng sẽ bị khóa một khoảng thời gian trước khi xóa toàn bộ dữ liệu trong máy. Phương pháp này giúp người dùng tránh được việc bị lộ dữ liệu, hình ảnh cá nhân khi máy chẳng may bị đánh cắp hoặc có ai đó cố tình mở khoá máy của bạn.

Tương tự như phía trên, nhưng khi vào Face ID & Mật mã => bật tính năng Xoá dữ liệu

 

bao-mat-iphone-sieu-ban-re