Những mẹo vặt giúp bạn bảo mật iPhone hiệu quả

Hãy cùng tìm hiểu những thủ thuật giúp người dùng bảo mật iPhone hiệu quả nhất trong bài viết dưới nhé!

 

iphone-sieu-ban-re

 

 

Một trong những tính năng của Apple là thông báo có thể xuất hiện trên màn hình khóa, nhưng nội dung sẽ không được hiển thị. Nội dung sẽ chỉ xuất hiện khi người dùng nhấp vào và mở khóa.

Để cài đặt tính năng này, đầu tiên người dùng hãy vào: Settings > Notifications > Show previews, chọn When Unlocked hoặc Never. Vậy là từ giờ bạn sẽ chẳng sợ người khác soi mói tin nhắn của mình nữa rồi.

 

iphone-sieu-ban-re

 

 

Mỗi thiết bị đều có một danh sách mà người dùng có thể thao tác ngay khi bị khóa, chẳng hạn như Siri, Today View, Wallet,… Việc người dùng nên làm là tắt quyền sử dụng chúng trên màn hình khóa để bảo vệ quyền riêng tư của mình.

Để cài đặt, hãy vào phần Settings > Face ID/Touch ID and Passcode, kéo xuống Allow Access When Locked và tắt những ứng dụng.

 

iphone-sieu-ban-re

 

Tính năng này sẽ cho phép thiết bị tự động xóa dữ liệu sau 10 lần nhập sai mật khẩu. Tuy nhiên trước đó, người dùng sẽ bị khóa một khoảng thời gian trước khi xóa toàn bộ dữ liệu trong máy. Phương pháp này chỉ nên được sử dụng nếu bạn thường xuyên lưu thông tin và dữ liệu thiết bị ở nơi khác.
Để cài đặt, đầu tiên bạn hãy vào: Settings > Face ID/Touch ID and Passcode, kéo xuống cuối cùng và kéo mở cài đặt Erase Data.

 

iphone-sieu-ban-re

 

Bên cạnh đó người dùng nên mở tính năng Find My để phòng hờ cho trường hợp mất điện thoại hay bất kỳ thiết bị nào của Apple.