Những mẹo vặt giúp chiếc iPhone của bạn mượt mà hơn

iPhone nổi tiếng được đánh giá là hiệu năng mượt mà, nhưng tới một lúc nào đó nó cũng có thể xẩy ra lỗi. Nhưng người dùng yên tâm, khi chiếc iPhone của bạn bị giật lag hãy thử ngay những mẹo sau đây để giúp máy trở nên mượt mà trở lại.

 

meo-khien-iphone-muot-ma-hon-sieu-ban-ra

 

 

Lỗi này hay xuất hiện khi người dùng xài iOS quá lâu mà không khởi động lại. Các ứng dụng xung đợt với nhau sinh ra nhiều tình trạng khiến máy người dùng trở nên chậm lại.

Người dùng nên khởi động lại máy từ trong phần cài đặt để ngăn tính năng quickstart. Đầu tiên bạn vào phần Cài đặt> Cài đặt chung> Tắt máy và chạm để xác nhận.

 

meo-khien-iphone-muot-ma-hon-sieu-ban-ra

 

 

Đối với những chiếc iPhone mới thì RAM không là vấn đề lớn nhưng đối với những chiếc iPhone chỉ 3GB RAM trở về trước người dùng nên xóa đi các ứng dụng chạy ngầm. Khi tắt đi các ứng dụng chạy ngầm sẽ giúp tiết kiệm pin hơn và tăng tốc máy.

Người dùng vuốt từ dưới máy lên để mở đa nhiệm, xóa đi các ứng dụng đang chạy ngầm.

 

meo-khien-iphone-muot-ma-hon-sieu-ban-ra

 

 

Khi các phiên bản iOS quá cũ, Apple sẽ ít hỗ trợ fix lỗi và các vấn đề không tương thích ứng dụng. Chính vì thế, nếu có thể người dùng hãy cập nhật phiên bản iOS trên chiếc iPhone của mình lên cao nhất.

Để cập nhật lên iOS mới đầu tiên người dùng cần vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm và check phiên bản Update.

 

meo-khien-iphone-muot-ma-hon-sieu-ban-ra

 

 

Hiệu ứng chuyển động giúp cho chiếc iPhone trông mượt mà hơn nhưng chúng cũng sẽ tiêu tốn CPU nhiều hơn. Chính vì thế những chiếc iPhone có CPU yếu thì sẽ sinh ra các hiện tượng giật lag. Người dùng nên vào phần Cài đặt> Trợ năng> Chuyển động và sau đó tắt đi những chuyển động không cần thiết.

 

meo-khien-iphone-muot-ma-hon-sieu-ban-ra

 

 

Với các ổ cứng ghi dữ liệu sẽ khó mà ghi theo trình tự, chính vì thế khi bộ nhớ máy đầy các khoảng trống không đủ để bộ nhớ lưu động của các ứng dụng chạy trơn tru nhất. Người dùng nên xóa bớt các ứng dụng không cần thiết để máy có đủ điều kiện sử dụng tốt nhất.

Cài đạt> Cài đặt chung> Dung lượng iPhone và xóa đi những ứng dụng không cần thiết

 

meo-khien-iphone-muot-ma-hon-sieu-ban-ra

 

 

iPhone cũng như các smartphone chạy hệ điều hành khác khi chúng hoạt động đều sinh ra rất nhiều file cache. Tuy nhiên người dùng không thể xóa những file này trên iPhone. Chính vì vậy người dùng chỉ còn một cách là khôi phục lại cài đặt gốc trên máy mà thôi. Khi khôi phục lại cài đặt góc máy sẽ như mới và chạy mượt mà hơn nhiều.

Đầu tiên người dùng vào Cài đặt> Cài đặt chung> Đặt lại và chọn đặt lại tất cả nội dung và cài đặt.

 

meo-khien-iphone-muot-ma-hon-sieu-ban-ra

 

Trên đây là những mẹo giúp tăng tốc cho chiếc iPhone, bạn đọc có ý kiến gì. Hãy để lại bình luận bên dưới và đừng quên theo dõi Siêu Bán Rẻ để cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất nhé!