Những nâng cấp lớn được mong chờ trên dòng iPhone 13

Có thể, Apple sẽ chính thức ra mắt loạt iPhone 13 vào tháng 9 tới đây với rất nhiều cải tiến và nâng cấp so với thế hệ trước.

 

iphone13-sieu-ban-re

 

 

1. Chip Apple A15 Bionic

Hiện tại dòng iPhone 12 được trang bị con chip A14 Bionic. Đây là một trong những điện thoại có hiệu năng mạnh mẽ nhất hiện nay. Tuy nhiên, Apple sẽ không dừng lại khi theo các rò rỉ xuất hiện gần đây, loạt iPhone 13 sẽ được trang bị chip A15.

Dự kiến, con chip A15 vẫn sử dụng tiến trình 5nm và sử dụng CPU 6 nhân như A14 nhưng cải tiến của nó được phát triển trên nút N5P của TSMC. Với con chip mới này giúp dòng iPhone 13 có hiệu suất vượt trội thế hệ trước.

 

iphone13-sieu-ban-re

 

 

Các tin đồn xuất hiện trong thời gian qua đều cho rằng, dòng iPhone 13 sẽ sử dụng thiết kế notch nhỏ gọn hơn so với thế hệ trước. Đây là một trong những thay đổi mà các iFan được mong chờ từ lâu.

Để làm được điều này, Apple được cho là sẽ di chuyển loa thoại lên vị trí sát mép viền trên và tối ưu khoảng trống giữa các cảm biến phục vụ cho tính năng Face ID. Điều này sẽ mang đến chiều rộng phần notch trên iPhone 13 series nhỏ hơn tới 25% so với thế hệ trước.

 

iphone13-sieu-ban-re

 

 

Nếu như các báo cáo trước đây là đúng thì camera góc siêu rộng trên dòng iPhone 13 Pro sẽ hỗ trợ khả năng tự động lấy nét. Thiết kế này giúp người dùng có thể chụp ảnh cận cảnh. Bên cạnh đó các máy ảnh này còn được đồn sẽ sử dụng ống kính 6P thay vì 5P so với thế hệ trước. Bộ đôi iPhone 13 Pro và 13 Pro Max có thể được nâng cấp cảm biến chính với kích thước lớn hơn và có kích thước điểm ảnh 1.9um. Nâng cấp này giúp ích khá nhiều khi chụp trong điều kiện ánh sáng yếu.

 

iphone13-sieu-ban-re

 

 

Loạt iPhone 13 sắp tới sẽ được bổ sung thêm chế độ chụp ảnh thiên văn như dòng điện thoại Pixel của Google. Tính năng này sẽ giúp người dùng có được những bức ảnh đẹp về mặt trăng hay bầu trời đầy sao mà không cần chân máy (tripod).

Bên cạnh đó, dòng iPhone 13 được cho là sẽ hỗ trợ chế độ chân dung khi quay video. Tính năng này sẽ giúp thêm hiệu ứng bokeh vào nền khi người dùng đang quay video.

 

iphone13-sieu-ban-re

 

 

iPhone 12 series hiện tại đã hỗ trợ 5G nhưng tốc độ kết nối mạng của chúng không phải là nhanh nhất. Do đó, Apple được đồn sẽ nâng cấp tính năng này trên dòng iPhone 13 tiếp theo bằng cách sử dụng một modem mới từ Qualcomm. Theo các thông tin rò rỉ, modem Snapdragon X60 dành cho loạt iPhone năm nay sẽ có khả năng tổng hợp số liệu từ từ mmWave 5G và sub-6GHz cùng một lúc. Điều này sẽ đạt được sự kết hợp tối ưu giữa vùng phủ sóng mạng tốc độ cao và độ trễ thấp để mang đến tốc độ kết nối mạng tốt hơn cho người dùng.

 

 

Một báo cáo đến từ Mark Gurman của Bloomberg vừa tiết lộ rằng, Apple cung cấp tính năng always on display cho dòng iPhone 13. Tính năng này giống như Apple Watch 6. Với tính năng này người dùng có thể kiểm tra thông tin ngày giờ, thông báo của các ứng dụng mà không cần mở sáng màn hình. Tuy nhiên, màn hình alway on có thể bị giới hạn ở bộ đôi iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Vì chỉ bộ đôi này được trang bị màn hình LTPO OLED 120Hz.

 

iphone13-sieu-ban-re

 

 

Có thể dòng iPhone 13 năm nay sẽ được trang bị màn hình ProMotion 120Hz. Tuy nhiên, tính năng này có thể sẽ chỉ xuất hiện trên các model iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Trong khi bộ đôi iPhone 13 cũng như iPhone 13 mini chỉ sử dụng màn hình 60Hz tiêu chuẩn để tiết kiệm chi phí.