Những phím tắt Siri tiện lợi giúp tiết kiệm thời gian

Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu cách tiết kiệm thời gian dễ dàng với 10 phím tắt Siri tiện lợi nhé!

phim-tat-siri-sieu-ban-re

 

 

Các phím tắt hoạt động cũng với trợ lý ảo Siri của iDevice. Người dùng có thể yêu cầu Siri chạy bất kỳ Phím tắt nào mà bạn đã cài đặt trong bộ sưu tập của mình. Siri có thể khởi chạy Phím tắt từ thiết bị iOS hoặc iPadOS, cũng như từ HomePod hoặc Apple Watch.

 

 

Để Siri chạy Phím tắt, đầu tiên người dùng phải triệu hồi Siri. Nói “Hey Siri” trên các sản phẩm iOS hoặc iPadOS, HomePod hoặc Apple Watch; sau đó nói tên của Phím tắt, chẳng hạn như “Directions Home”, phím tắt sẽ cung cấp cho người dùng đường về nhà từ vị trí bất kì.

 

phim-tat-siri-sieu-ban-re

 

 

Speed Dial (Quay số nhanh)

Với Speed Dial, người dùng có thể yêu cầu Siri gọi cho một số liên lạc bất kì trong vòng vài giây.

Share Location (Chia sẻ vị trí)

Khi yêu cầu Siri chia sẻ vị trí của bạn, Siri sẽ gửi thông tin đó đến bất kì ai người dùng lựa chọn chia sẻ trong tin nhắn SMS.

Directions Home (Chỉ đường về nhà)

Nếu như người dùng đã thêm địa chỉ nhà riêng của mình, Phím tắt này sẽ bắt đầu “Directions Home” dù người dùng đang ở bất cứ đâu. Tính năng này sẽ giúp hướng dẫn người dùng trở về nhà an toàn.

Running late

Phím tắt thông minh này có thể thông báo cho một người thông qua tin nhắn SMS rằng bạn đang đến muộn bằng ứng dụng bản đồ và vị trí hiện tại của bạn, Siri sẽ thông báo cho họ biết khi nào bạn sẽ đến chỗ hẹn.

Make Top 25 Playlist (Tạo danh sách 25 danh sách hàng đầu)

Nếu như người dùng muốn nghe một số bản nhạc mà không muốn bị gián đoạn, chỉ cần yêu cầu Siri “Tạo ra 25 danh sách phát hàng đầu” và Siri sẽ tập hợp 25 bài hát được phát nhiều nhất của bạn.

 

 

phim-tat-siri-sieu-ban-re

 

 

Walk to Coffee Shop

Lối tắt này được thiết kế để cung cấp cho người dùng đường đi bộ đến quán cà phê gần nhất cho dù người dùng ở đâu. Nhưng dù vậy bạn cũng có thể thiết lập nó để chỉ đường đến bất kỳ loại cửa hàng bán lẻ hoặc quán ăn nào mà bạn muốn.

Say Cheese

Say cheese chính là một phím tắt thú vị giúp cho người dùng có thể chụp ảnh rảnh tay. Sau khi cài đặt, hãy nói “Hey Siri, Say Cheese” và chiếc iPhone sẽ giúp bạn chụp một bức ảnh.

Do Not Disturb Timer (Hẹn giờ không làm phiền)

Bộ hẹn giờ Do Not Disturb Timer này chính là một tùy chọn tiết kiệm thời gian mà người dùng có thể yêu cầu Siri kích hoạt để người dùng không phải loay hoay khi cài đặt để chuyển điện thoại sang chế độ Không làm phiền(Do Not Disturb) trong một khoảng thời gian nhất định.

Nguồn điện thông minh

Nếu như điện thoại của bạn sắp hết pin, hãy yêu cầu Siri kích hoạt “Intelligent Power” để giảm mức sử dụng pin cho đến khi bạn có thể sử dụng nguồn điện để sạc.

Trình đọc RSS

Với Trình đọc RSS, Siri sẽ đọc cho người dùng danh sách các câu chuyện hàng đầu từ nguồn cấp dữ liệu RSS yêu thích của bạn.