Những sai lần khiến iPhone xuống cấp mà người dùng dễ mắc phải

Sử dụng iPhone nhiều năm qua tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để thiết bị mình không gặp tình trạng nhanh hỏng. Hãy cùng tìm hiểu những sai lầm mà người dùng dễ gặp phải trong bài viết dưới nhé!

 

iphone-sieu-ban-re

 

 

 

Một số mẫu ốp lưng chất lượng kém trên thị trường có thể tạo ra nhiệt dư, nó sẽ làm ảnh hưởng đến dung lượng pin của máy. Điều này có thể là co độ dày của vỏ hoặc chất liệu của mẫu ốp gây ra.

Apple cho biết “Nếu như người dùng  nhận thấy thiết bị của mình nóng lên khi sạc, hãy nhanh chóng gỡ chúng ra khỏi ốp lưng. Điều này đồng nghĩa với việc loại bỏ một số yếu tố nhất định khỏi iPhone trước khi sạc cũng. Nó có thể giúp giữ cho pin của thiết bị lâu chai hơn.

 

iphone-sieu-ban-re

 

 

Nhiệt độ quá cao có thể gây ảnh hưởng tới iPhone. Apple cho rằng điều kiện nhiệt độ lý tưởng cho iPhone từ 62 đến 72F (khoảng 16,6 đến 22 độ C). Nếu nhu nhiệt độ cao hơn có thể làm giảm tuổi thọ của pin.

Để tránh nguy cơ trên kể cả những ngày không quá nóng, người dùng cũng không nên đặt iPhone ở những nơi hẹp ví dụ như trong túi hay dưới ga giường.

Bên cạnh đó nếu bạn cảm thấy máy nóng lên hãy ngưng sử dụng hoặc tắt nó đi.

 

iphone-sieu-ban-re

 

 

 Chế độ nguồn điện thấp sẽ vô hiệu hoá một số tính năng ngốn pin trên thiết bị. Khi chế độ này được kích hoạt một số ứng dụng, công cụ và tính năng trên iPhone sẽ không còn hoạt động trong tạm thời.

Theo Apple, “khi chế độ nguồn điện thấp được bật, iPhone của bạn sẽ dùng được lâu hơn cho đến khi được sạc. Tuy nhiên một số tính nagw có thể mất nhiều thời gian hơn để hoàn tác hoặc cập nhật. Bên cạnh đó, một số tác vụ có thể không hoạt động cho đến khi người dùng tắt chế độ nguồn điện hoặc cho đến khi iPhone đến 80% hoặc cao hơn.”

 

iphone-sieu-ban-re

 

 

Trên thực tế không phải lúc nào độ sáng màn hình cũng nên đặt ở mức cao nhất. màn hình iPhine càng sáng thì thời lượng pin càng nhanh cạn kiệt hơn. Chính vì vậy người dùng hãy cân nhắc bật tính năng Độ sáng tự động của Apple. Tính năng này sẽ giúp điều chỉnh độ sáng màn hình dựa trên ánh sáng xung quanh cho dù người dùng đang ở bất cứ đâu.