Những sản phẩm Apple sẽ ngừng sản xuất vào cuối năm 2022

 

Trong năm nay Apple đã công bố rất nhiều thiết bị cũng như phụ kiện mới. Cùng với đó, cũng sẽ có một số sản phẩm Apple ngừng sản xuất vào cuối năm nay.

 

iMac 27 inch

Sau khi giới thiệu Mac Studio và Studio Display vào tháng 3 vừa qua, Apple cũng đã ngừng sản xuất iMac 27 inch. Đây chính là mẫu iMac cuối cùng có bộ xử lý Intel.

 

 

iPod touch

Vào tháng 5 vừa qua, Apple cũng đã thông báo rằng họ sẽ ngừng sản xuất iPod Touch. Ngay sau đó sản phẩm này đã bị xóa khỏi trang web của Apple vào tháng 6. Bản cập nhật iOS 16 không tương thích với bất kỳ mẫu iPod touch nào. Thế hệ cuối cùng của mẫu iPod touch đã được Apple giới thiệu từ tháng 5 năm 2019.

 

 

Apple Watch Edition

Vào tháng 9 vừa qua, Apple đã ra mắt mẫu Apple Watch Ultra hoàn toàn mới với vỏ bằng titan. Cùng với đó dòng Apple Watch Edition cũng đã bị khai tử. Các mẫu này được ra mắt lần đầu vào năm 2015 và bây giờ nó cũng đã được thay thế sau 7 năm.

 

 

Apple TV HD

Sau khi ra mắt Apple TV 4K thế hệ thứ ba vào tháng 10 vừa qua, Apple đã ngừng sản xuất mẫu Apple TV HD lỗi thời được giới thiệu lần đầu vào năm 2015. Mẫu Apple TV 4K mới có giá khởi điểm 129 USD, trong khi đó Apple TV HD có giá 149 USD trước khi ngừng sản xuất.

 

 

Bộ sạc 5W

Dường như Apple đã ngừng sản xuất bộ sạc 5W cho iPhone vào khoảng tháng 8 năm nay. Trước đó các bộ sạc này cũng đã được bán hết. Apple đã bán iPhone kèm với bộ sạc 5W từ iPhone 3G cho đến iPhone 11. Bây giờ những mẫu iPhone 11 trở đi đều sở dụng sạc 18W và thậm chí là 20W cho đến thời điểm hiện tại.