Những sự thật về sạc dự phòng mà không phải ai cũng biết

Sạc dự phòng chính là một trong những món đồ công nghệ quen thuộc, hữu ích với người dùng smartphone. Nhưng bạn có tự tin mình đã hiểu hết về chiếc sạc dự phòng chưa? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

 

 

sac-du-phong-sieu-ban-re

 

 

 

Trên thực tế, đa số pin sạc dự phòng trên thị trường hiện nay được làm từ Trung Quốc. Nhiều người dùng Việt Nam thường có “ác cảm” với hàng Trung Quốc vì không tin tưởng về chất lượng. Tuy nhiên không như nhiều người nghĩ, pin sạc dự phòng chính hãng dù có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng nó vẫn sử dụng rất tốt và an toàn, đảm bảo cho điện thoại.

 

sac-du-phong-sieu-ban-re

 

 

Tỷ lệ chuyển đổi là phần trăm của pin còn lại sau khi pin thất thoát năng lượng do nhiệt hay hệ thống mạch in qua quá trình sạc cho thiết bị. Smartphone vẫn tiêu thụ năng lượng mọi lúc trong khi sạc pin. Tỷ lệ chuyển đổi thường dao động trong khoảng từ 75 đến 90%, không có pin sạc dự phòng nào có thể đạt được 100%. 

 

sac-du-phong-sieu-ban-re

 

 

Loại pin phổ biến nhất chính là pin Li-Ion. Tuy nhiên, về mặt chất lượng thì pin Li-Polymer trội hơn. Một số điểm khác nhau của 2 loại pin này có thể kể đến như: 

– Kích thước chung và từng thành phần của pin Li-Ion thì ổn định còn của Li-Polymer thì linh hoạt hơn.

– Pin Li-Ion sản sinh nhiệt nhiều hơn pin Li-Polymer nên pin Li-Polymer an toàn khi sử dụng hơn.

– Pin Li-Ion rẻ hơn pin Li-Polymer.

– Pin Li-Ion có tỷ lệ xuống pin cao hơn trong khi pin Li-Polymer có tỷ lệ xuống pin rất thấp.

– Dung lượng pin Li-Polymer thì bền hơn nhiều so với pin Li-Ion.