Những thay đổi sẽ xuất hiện trên iOS 16 Beta 5

Bản cập nhật iOS 16 Beta 5 đã được giới thiệu và tâm điểm của bản cập nhạt này là sự trở lại của “Phần trăm pin”. Bên cạnh đó ứng dụng nghe nhạc cũng đã được chỉnh sửa. Những tính năng mới được Apple giới thiệu tại sự kiện WWDC cũng dần được hé lộ qua phiên bản Beta mới này.

1. Phần trăm pin đã quay trở lại 

Bắt đầu từ bản iOS 16 Beta 5, Apple đã mang phần trăm pin quay trở lại, chỉ báo mà tất cả người dùng đều mong chờ đã trở lại dưới phong cách tối giản hơn, nằm gọn gàng vào trong viên pin. Bên cạnh đó, người dùng có thể dễ dàng bật lên bằng cách vào Cài đặt > Pin.
Hiện tại, phần trăm pin chỉ mới xuất hiện trên mẫu iPhone X, iPhone XS, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max, iPhone 12 Series và iPhone 13 Series. Cả hai mẫu iPhone 11 và iPhone XR đều “bỏ lỡ” cập nhật này, tuy nhiên người dùng hãy kiên nhẫn chờ nhé, có thể Apple vẫn đang tích cực làm việc để mang phần trăm pin lên hai mẫu iPhone này trong thời gian tới.

2. Thay đổi liên quan tới ứng dụng Apple Music.

Bản cập nhật iOS 16 Beta 5 cũng đã cải tiến ứng dụng Apple Music giúp giao diện đẹp hơn. Cụ thể, ở trình điều khiển nhạc tại màn hình khóa, sẽ có một “Visualizer” nhỏ (mà chúng ta hay quen gọi là sóng nhạc) chạy phía bên phải.
Apple cũng đã tinh chinh lại thông tin trong ứng dụng Apple Music để nó trông gọn gàng hơn. Dolby Atmos và Lossless sẽ không nằm dưới nút Play và Shuffle nữa mà nó sẽ được đưa lên trên.

3. Những thay đổi khác

Tính năng Perspective Zoom (Thu phóng phối cảnh) đã bị loại bỏ khỏi hình nền khóa. Có lẽ như Apple muốn nghiên cứu tính năng này kĩ hơn.
Âm thanh trong Find My (tính năng mà người dùng bấm phát lên để tìm đồ dùng) đã được thay đổi sang âm thanh mới hoàn toàn, nghe to hơn âm thanh cũ. Âm thanh này cũng đã được áp dụng lên Apple Watch, khi người dùng bấm nút tìm iPhone trên chiếc đồng hồ của mình.
Khi người dùng chụp ảnh màn hình và bấm nút “xong”, sẽ có thêm tùy chọn là “Sao chép và xóa”, rất tiện khi muốn dùng tấm ảnh đó một lần rồi thôi.
Emergency SOS giờ đây đã đổi tên thành Emergency Call cho mọi người đỡ nhầm lẫn.
Nguồn: MacRumors