Những thiết bị của Apple có thể sẽ trang bị cổng USB-C

 

iphone-usb-c-sieu-ban-re

Apple đang cố gắng tìm cách thay đổi trước những sức ép ngày càng lớn của chính quyền các nước. Mặc dù hiện tại thì iPhone vẫn đang sử dụng cổng kết nối Lightning, nhưng Apple đã chuyển nhiều thiết bị sang sử dụng cổng USB-C trong những năm gần đây.

Apple hiện đã trang bị cổng sạc USB-C trên mọi máy Mac đang bán ra từ mẫu MacBook Air cho tới Mac Pro. Những thiết bị khác có cổng USB-C là iPad Pro, iPad Air thế hệ mới, Studio Display, iPad mini 6,… Apple cũng trang bị cổng USB-C trên Magic Keyboard cho iPad trên Beats Flex và trên hộp sạc cho Beats Studio Buds và cả Beats Fit Pro.

 

iphone-usb-c-sieu-ban-re

Bên cạnh các mẫu đã được trang bị, Apple được cho là đang chuyển dần sang sử dụng cổng USB-C. Và dự kiến các thiết bị dưới đây cũng sẽ được trang bị cổng sạc USB-C trong tương lai.
Đầu tiên phải kể đến chính là iPhone 15. Theo như nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo, mặc dù iPhone 14 dự kiến vẫn sẽ được trang bị cổng sạc Lightning tuy nhiên sẽ có ít nhất một mẫu iPhone 15 sẽ được trang bị cổng sạc USB-C. Nhà báo Mark Gurman của Bloomberg cũng đã báo cáp rằng Apple thực sự đang thử nghiệm những mẫu iPhone có nguyên mẫu có cổng sạc USB-C.

Vào tháng trước, Liên minh Châu Âu đã đạt được thoả thuận đưa ra một đạo luật mới, biến USB-C trở thành cổng sạc chung trên tất cả smartphone, máy tính bảng, tai nghe và nhiều sản phẩm điện tử mới vào mùa thu năm 2024. Và các mẫu iPhone 15 dự kiến sẽ được ra mắt vào tháng 9/2023, trước thời hạn của Liên minh châu Âu.

 

iphone-usb-c-sieu-ban-re

Và thiết bị tiếp theo chắc chắn sẽ là một mẫu iPad. Và theo Filipe Espósito và Mark Gurman, Apple có kế hoạch trang bị cổng sjac USB-C cho những mẫu iPad tầm trung. Dự kiếm mẫu iPad Gen 10 sẽ được Apple phát hành vào tháng 9 tới đây.
Tiếp theo chính là hộp sạc của mẫu AirPods. Theo như Ming-Chi Kuok hi iPhone chuyển sang sử dụng cổng sạc USB-C có thể những phụ kiện khác của Apple cũng sẽ được trang bị cổng sạc USB-C bao gồm cả hộp sạc AirPods.

 

iphone-usb-c-sieu-ban-re

Dự kiến Apple sẽ công bố AirPods Pro 2 vào cuối năm nay, tuy nhiên vẫn chưa rõ liệu hộp sạc mới sẽ tiếp tục sử dụng cổng kết nối Lightning hay là chuyển sang cổng sạc USB-C.

Một phụ kiện khác mà nhà phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán sẽ chuyển từ cổng Lightning sang USB-C trong tương lai đó chính là Sạc dự phòng MagSafe của Apple.

 

iphone-usb-c-sieu-ban-re

 

Bên cạnh bộ ba phụ kiện Magic Keyboard, Magic Trackpad và Magic Mouse của Apple dành cho Mac cũng được cho là sẽ sử dụng cổng sạc USB-C trong tương lai. Hiện nay cả ba phụ kiện này đều được trang bị cổng kết nối Lightning.
Nguồn: MacRumors