Những thủ thuật đơn giản khi sử dụng camera trên iPhone mà ít người dùng biết

Về khả năng chụp ảnh, quay phim trên điện thoại thì iPhone luôn chiếm ưu thế. Vì vậy mà nhiều nhà sản xuất ảnh, video lựa chọn iPhone là tiêu chí số một. Khi chúng ta chụp ảnh và quay video trên chiếc iPhone có nhiều tính năng mà Apple đã ẩn đi nhưng có thể người dùng chưa biết.

 

camera-iphone-sieu-ban-re

 

 

Hãy cùng tìm hiểu những cách sử dụng camera trên chiếc iPhone nhé!

 

 

Tính năng này là một tính năng cơ bản tuy nhiên ít người dùng để ý. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn có thể vừa quay video vừa chụp ảnh rồi. Hãy cùng thực hiện các bước đơn giản phía dưới đây:

Bước 1: Tìm và mở Camera > Chọn video

 

 

camera-iphone-sieu-ban-re

 

Bước 2: Nhấn nút tròn đỏ để bắt đầu quay video > Trong khi đang quay người dùng nhấn nút tròn trắng để chụp ảnh.

 

camera-iphone-sieu-ban-re

 

 

Khi người dùng đang ở khoảng cách khá xa nhưng vẫn muốn quay video gần? hãy theo dõi ngay các bước sau đây:

Bước 1: Chọn Camera > Chọn vào Video

Bước 2: Người dùng nhắn vào nút tròn đỏ để bắt đầu quay video > Nhấn và giữ nút quay sau đó kéo lên hoặc xuống để phóng to thu nhỏ vật thể.

 

 

camera-iphone-sieu-ban-re

 

 

Nếu như tay bạn quá nhỏ và không với tới được nút quay video? Đừng quá lo lắng đây sẽ là cách giúp bạn quay video nhanh hơn.

Khi người dùng đang ở chế độ chụp ảnh, người dùng chỉ cần nhấn và giữ phím tăng/giảm âm lượng iPhone sẽ chuyển sang chế độ quay video

 

​ camera-iphone-sieu-ban-re Click and drag to move ​

 

 

Để thao tác nhanh bật hoặc tắt thanh công cụ trong khi chụp ảnh, người dùng không cần với tay nhấn vào dấu mũi tên nữa mà chỉ cần vuốt màn hình lên để bật và vuốt màn hình xuống để tắt thanh công cụ

 

​ camera-iphone-sieu-ban-re Click and drag to move ​

 

 

Nếu như vật thể người dùng muốn xem quá nhỏ nhưng bạn lại không có kính lúp. Hãy biến chiếc camera iPhone thành kính lúp với vài thao tác đơn giản nhé

Bước 1: Vào phần Cài đặt > Chọn Trợ năng > Phím tắt trợ năng

 

​ camera-iphone-sieu-ban-re Click and drag to move ​

 

Bước 2: Người dùng chọn Kính lúp > Tiếp theo nhấn nút nguồn ba lần. Ngay lập tức iPhone của người dùng sẽ trở thành kính lúp.

 

​ camera-iphone-sieu-ban-re