Những thủ thuật giúp iPhone trở nên “pro” hơn

Sử dụng iPhone liệu bạn đã biết hết các thủ thuật trên iPhone hay không? Hãy cùng tìm hiểu những thú thuật vô cùng hữu ích trong bài dưới nha!

Lắc để hoàn tác

Bất cứ khi nào người dùng mắc lỗi trong khi sử dụng iPhone, tất cả những gì người dùng phải làm để hiển thị menu Undo là lắc điện thoại. Điều này hoạt động tuyệt vời trong ứng dụng nhắn tin, cho dù người dùng sử dụng iMessage hay bất kỳ ứng dụng trò chuyện hay là viết văn bản. Tại General (Chung) > Accessibility (Trợ năng) > sau đó bật Shake to Undo (Lắc để hoàn tác).

 

Tính năng chụp ảnh màn hình trên toàn bộ trang web

Tính năng này vô cùng tiện lợi nhằm giúp lưu thông tin nhanh của toàn bộ trang web (lưu ý nó chỉ có thể áp dụng trên Safari). Đầu tiên, người dùng nên mở trang web muốn chụp màn hình, sau đó người dùng nhấn tổ hợp phím Tăng âm lượng + Nguồn (iPhone X trở về sau) hoặc Home + Nguồn (điện thoại iPhone 8 Plus trở về trước).
Hệ điều hành iOS sẽ cung cấp cho người dùng hai tùy chọn: chụp màn hình hiện hữu và toàn trang. Tại đây, người dùng nhấn vào tab thứ hai thì sẽ có một thanh cuộn sẽ xuất hiện ở bên phải màn hình, hiển thị tất cả hình ảnh của trang web mà người dùng muốn chụp màn hình, từ đầu trang đến cuối trang. Người dùng cũng có thể chỉnh sửa ảnh chụp màn hình bằng các công cụ có sẵn trong menu ảnh.

Ký tài liệu

Người dùng có thể ký tài liệu trực tiếp từ ứng dụng Photos nếu như người dùng không có sẵn ứng dụng thay thế. Đầu tiên, lưu tài liệu vào Photos, người dùng cũng có thể sử dụng tệp hình ảnh hoặc chỉ chụp ảnh màn hình. Mở hình ảnh ra và tìm nút Edit ở ngay góc trên cùng bên phải. Ấn vào biểu tượng bút ở trên cùng bên phải giao diện chỉnh sửa ảnh > sau đó Nhấn vào biểu tượng dấu + ở thanh công cụ. Chọn vào mục Signature, sau đó ký tên. Người dùng cũng có thể ấn vào Add or Remove Signature để bổ sung chữ ký mới hoặc loại bỏ chữ ký trước đó.

 

Chế độ Không làm phiền

Tính năng Do not Disturb (Không làm phiền) chính là tính năng chặn cuộc gọi có sẵn trên mẫu iPhone và iPad. Nó giúp chặn các cuộc gọi, thông báo… trong khoảng thời gian nhất định mà người dùng cài đặt. Người dùng chỉ cần vuốt màn hình điện thoại từ trên xuống sẽ hiện ra bảng điều khiển nhanh, sau đó chọn vào “Do not Disturb” để bật tính năng này.
Từ hệ điều hành iOS 15 trở lên, nó được nâng cấp thành Focus mode (Chế độ tập trung). Tính năng này cho phép người dùng chọn muốn nhận các thông báo ưu tiên cụ thể từ những ứng dụng nhất định.
Để cài đặt chế độ này, người dùng thực hiện các thao tác sau: vào phần Setting –> Focus –> tìm kiếm mục cài tự động. Bây giờ, người dùng hãy nhấn vào Add Schedule or Automation. Người dùng cũng có thể chọn Time hoặc Location cho iPhone để tự động bật chế độ. Cuối cùng, là dấu “+” bên cạnh Smart Activation để tự động thiết đặt tương tự.