Những thủ thuật giúp kéo dài tuổi thọ pin iPhone

Kể cả bạn mới tậu một mẫu iPhone 13 Pro Max thời thượng hay một mẫu iPhone cũ bị chai pin vẫn có thể áp dụng các thủ thuật này để kéo dài tuổi thọ và thời lượng pin. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới nhé!

 

thu-thuat-keo-dai-tuoi-tho-pin-sieu-ban-re

 

 

Đầu tiên người dùng hãy truy cập vào Settings > Battery để kiểm tra chi tiết về mức sử dụng pin của các ứng dụng trên iPhone. Ở tuỳ chọn “Last 24 Hours” người dùng có thể xem các ứng dụng nào đang sử dụng nhiều pin nhất. Mặt khác, tuỳ chọn “Last 10 Days” sẽ cho người dùng các thông số chung về mức độ tiêu hao pin.

 

thu-thuat-keo-dai-tuoi-tho-pin-sieu-ban-re

 

Low Power Mode là chế độ nguồn điện thấp có trên mọi iPhone. Chế độ này sẽ giúp cho kéo dài tuổi thọ pin một cách nhanh chóng và đơn giản. Apple đã tích hợp nút bật chế độ Low Power ở Control Center để mang lại sự tiện lợi cho người dùng trong quá trình sử dụng iPhone của mình.

 

thu-thuat-keo-dai-tuoi-tho-pin-sieu-ban-re

 

 

Một tính năng khác giống như Low Power Mode chính là Performance Management nằm trong phần Settings > Battery > Battery Health. Tính năng này sẽ tự động hạ hiệu suất của iPhone xuống để tiết kiệm pin và ngăn thiết bị tự tắt đột ngột khi pin bị xuống cấp.

 

​ thu-thuat-keo-dai-tuoi-tho-pin-sieu-ban-re Click and drag to move ​

 

 

Nếu như người dùng nhận thấy màn hình chính và màn hình khoá có mức sử dụng pin cao bất thường, nên kiểm tra các cài đặt liên quan. Hãy để iPhone tự động khoá màn hình trong 30 giây khi không sử dụng. Bên cạnh đó cũng có thể kích hoạt tính năng tự động điều chỉnh độ sáng để giảm độ sáng màn hình ở những môi trường tối và giúp giảm mức tiêu thụ điện năng.

 

​ thu-thuat-keo-dai-tuoi-tho-pin-sieu-ban-re Click and drag to move ​

 

 

Apple nói rằng nhiệt độ môi trường lý tưởng cho iPhone chính là 16 độ C đến 22 độ C. Nhiệt độ trên 35 độ C có khả năng “làm hỏng vĩnh viễn pin của iPhone”. Do đó, người dùng hãy cố gắng sử dụng iPhone trong những môi trường có nhiệt độ phù hợp. Bên cạnh đó người dùng có thể tháo ốp lưng của thiết bị ra nếu nhận thấy nó nóng lên bất thường trong khi sử dụng. Ngoài ra, nhiệt độ dưới 0 độ C cũng có thể sẽ khiến giảm tuổi thọ pin nhanh chóng. Nếu người dùng sống trong môi trường có khí hậu lạnh, việc để iPhone gần cơ thể có thể giúp kéo dài tuổi thọ pin.

 

 

Chế độ Low Power sẽ tắt tính năng làm mới ứng dụng nền trên iPhone nhưng người dùng có thể tùy chỉnh ứng dụng nào sử dụng tính năng này để có trải nghiệm tốt hơn cũng như cải thiện thời lượng pin trên iPhone. Để làm điều đó, bạn hãy truy cập Settings > General > Background App Refresh và lựa chọn các ứng dụng được phép sử dụng dữ liệu để cập nhật thông báo.

 

​ ​ thu-thuat-keo-dai-tuoi-tho-pin-sieu-ban-re

 

Lựa chọn các ứng dụng được cấp quyền GPS trong cài đặt dịch vụ vị trí là một cách khác để kéo dài tuổi thọ pin trên iPhone. Bạn có thể truy cập Settings > Privacy > Location Services, sau đó cập nhật lại các quyền cho ứng dụng với những tuỳ chọn Always use your location (Luôn cho phép), While Using (Trong khi sử dụng), Ask Next Time (Hỏi lần sau) hoặc Never (Không bao giờ). Với các ứng dụng không cần tới dữ liệu GPS, bạn có thể ngưng cấp quyền để giúp iPhone tiết kiệm pin hơn.

 

​ ​ thu-thuat-keo-dai-tuoi-tho-pin-sieu-ban-re

 

 

Nếu bạn sử dụng chế độ Low Power, bạn có thể xem các thông báo mới theo cách thủ công. Để làm điều đó, bạn hãy truy cập Settings > Mail > Accounts > Fetch New Data để các thông báo mới nhất của email được tải về iPhone mỗi khi bạn cần.

Nếu bạn thấy mình không muốn thay đổi nhiều các cài đặt thì có một cách khác là sử dụng phụ kiện tuyệt vời như sạc dự phòng MagSafe Battery Pack. Đây là một sản phẩm rất tuyệt vời dành cho iPhone 12 trở lên, giúp thiết bị gọn nhẹ và có đủ năng lượng để sử dụng trong cả ngày dài.

 

Nguồn: 9to5mac

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.