Những thủ thuật nhỏ giúp người dùng bảo mật iPhone hiệu quả

Hãy cùng tìm hiểu 3 thủ thuật giúp bạn bảo mật iPhone hiệu quả nhé!

 

iphone-sieu-ban-re

 

 

 

Một trong những tính năng của Apple chính là thông báo có thể xuất hiện trên màn hình khóa, nhưng nội dung sẽ không được hiển thị. Nội dung sẽ chỉ xuất hiện khi bạn nhấp vào và mở khóa.

Để cài đặt tính năng này, đầu tiên người dùng hãy vào: Settings > Notifications > Show previews, chọn When Unlocked hoặc Never. Vậy là xong rồi,  từ giờ chẳng sợ người khác soi mói tin nhắn của mình nữa rồi.

 

iphone-sieu-ban-re

 

 

Mỗi thiết bị đều có một danh sách mà người dùng có thể thao tác ngay khi bị khóa, chẳng hạn như Siri, Today View, Wallet,… Việc người dùng nên làm là tắt quyền sử dụng chúng trên màn hình khóa để bảo vệ quyền riêng tư của mình.

Để cài đặt, đầu tiên hãy vào: Settings > Face ID/Touch ID and Passcode, kéo xuống Allow Access When Locked và tắt những ứng dụng.

 

iphone-sieu-ban-re

 

 

Tính năng này sẽ cho phép thiết bị tự động xóa dữ liệu sau 10 lần nhập sai mật khẩu. Tất nhiên, trước đó, người dùng sẽ bị khóa một khoảng thời gian trước khi xóa toàn bộ dữ liệu trong máy. Phương pháp này chỉ nên được sử dụng nếu người dùng thường xuyên lưu thông tin và dữ liệu thiết bị ở nơi khác.

Để cài đặt, người dùng hãy vào: Settings > Face ID/Touch ID and Passcode, kéo xuống cuối cùng và kéo mở cài đặt Erase Data.

 

iphone-sieu-ban-re

 

Bên cạnh đó, người dùng cũng nên mở tính năng Find My để phòng hờ cho trường hợp mất điện thoại hay bất kỳ thiết bị nào của Apple.