Những tính năng cải tiến của iPadOS 16 chỉ có trên dòng Pro, Air 4 và các mẫu mới hơn

ipad-sieu-ban-re

Bản cập nhật iPadOS 16 là phiên bản hệ điều hành mang lại nhiều cải tiến nhất về việc hỗ trợ công việc cho người dùng. Tuy nhiên tiếc một điều rằng không phải tất cả tính năng của iPadOS 16 đều có mặt trên tất cả dòng iPad.

iPad Pro, iPad Air 4 hoặc mẫu iPad mới hơn

Người dùng sử dụng các mẫu iPad mới sẽ được trải nghiệm tính năng hỗ trợ cho người khiếm khuyết, đó chính là Detection Mode.

Chế độ này sẽ phát hiện các vật thể xung quanh như là cửa ra vào, người và những hình ảnh có chữ trên đó, sau đó nó sẽ phát lại âm thanh đến tai người dùng.

ipad-sieu-ban-re

Người dùng nào sử dụng iPad Air 4 (hoặc mới hơn) và có bộ nhớ trong 256GB, sẽ có thêm một tính năng hay ho khác đó là Virtual Memory Swap, tính năng này sẽ tốn tối đa 16GB dung lượng lưu trữ và bổ sung cho RAM, giúp mẫu iPad “gánh” các ứng dụng “nặng ký”.

iPad Pro M1 hoặc mới hơn

Stage Manager là chế độ làm việc mới toanh dành cho những ai sử dụng iPad Pro M1 mới nhất của Apple.
Với chế độ này thì người dùng có thể chỉnh sửa kích cỡ ứng dụng khi làm việc đa nhiệm và để ứng dụng gọn gàng hơn và ở kích cỡ người dùng mong muốn.

ipad-sieu-ban-re

Cũng như tính năng Stage Manager sẽ giúp tạo ra một không gian làm việc cực kỳ tiện lợi cùng các tính năng bổ trợ, người dùng sẽ được trải nghiệm khả năng đa nhiệm tuyệt vời của mẫu iPad M1 và Stage Manager đem lại.

Chiếc iPad Pro M1 cũng đánh dấu đây là chiếc iPad đầu tiên có khả năng làm màn hình phụ cho máy Mac hoặc chiếc laptop MacBook.

Bên cạnh đó người dùng cũng có thể dùng chuột kéo thả file từ iPad qua Mac hoặc là MacBook rất dễ dàng và nhanh chóng.

iPad M1 Pro 12.9 inch hoặc mới hơn

Tính nang Reference Mode là một tính năng “kén chọn” iPad nhất trong số này, khi chỉ hoạt động trên mẫu iPad M1 Pro 12.9 inch – chiếc iPad đắt tiền nhất hiện tại của Apple.

ipad-sieu-ban-re

Chức năng này sẽ cho phép người dùng sử dụng màn hình Liquid Retina XDR để phân phối và xem màu tham chiếu chính xác hơn.

Nếu như người dùngdùng là người làm các công việc cần có màn hình sở hữu độ chính xác màu cao (ví dụ như chỉnh sửa ảnh hoặc vẽ tranh) thì người dùng chắc chắn sẽ thích tính năng này.

Nguồn: 9to5Mac