Những tính năng dự kiến sẽ được trang bị cho iPhone 14 ra mắt vào năm sau

Năm 2022 là dịp kỉ niệm 15 năm kể từ chiếc iPhone đầu tiên được ra mắt. Chính vì vậy, thế hệ iPhone thế hệ thứ 14 được kỳ vọng sẽ có nhiều thay đổi và nâng cấp so với iPhone 13. Dưới đây là những tính năng dự kiến sẽ được trang bị trên iPhone 2022

 

iPhone14-sieu-ban-re

 

 

 

Tính năng Face ID xuất hiện lần đầu tiên trên iPhone X. Đây vẫn là công nghệ nhận dạng sinh trắc học được người dùng iPhone ưa thích nhấ. Tuy nhiên với sự xuất hiện của đại dịch covid-19 việc sử dụng tính năng Face ID cũng trở nên khó khăn. Chính vì vậy có nguồn tin cho rằng iPhone 13 sẽ không còn tính năng Face ID nữa hoặc tính năng này sẽ được kết hợp thêm với Touch ID.

 

iPhone14-sieu-ban-re

 

Apple sẽ trình làng iPhone 13 vào cuối năm nay, nguồn tin rò rỉ cho biết iPhone mới sẽ có màn hình tai thỏ. Với thiết kế này thì tính năng Face ID dường như vẫn còn. Dự kiến tính năng này là một trong những yếu tố được Apple cải thiện trên iPhone 14. Các báo cáo gần đây cho biết, ống kính Face ID Tx của công ty sẽ loại bỏ kính và sử dụng nhựa để thay thế.

Theo nhà phân tính Ming-Chi Kuo, năm 2023 (iPhone 15), Apple sẽ công bố hệ thống Face ID dưới màn hình. Công ty Cupertino dự kiến cũng sẽ tiết lộ một ống kính tele kính tiềm vọng mới cho các mẫu iPhone 2023. Điều thú vị là Ming-Chi Kuo trước đây đã tuyên bố rằng, kể từ iPhone 14 Apple sẽ loại bỏ notch trên một số iPhone. Và có thể Apple sẽ đổi sang thiết kế màn hình đục lỗ.

 

 

Hiện tại vẫn còn một số người dùng thích sử dụng những chiếc điện thoại màn hình nhỏ. Để đáp ứng yêu cầu của người dùng, Apple đã giới thiệu iPhone 12 mini với các tính năng hiện đại và Face ID tiên tiến.Tuy nhiên, doanh số đáng thất vọng của dòng iPhone 12 mini khiến nhiều người cho rằng, hãng sẽ không phát hàng phiên bản mini trong loạt iPhone ra mắt vào năm tới.

Theo chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, dòng iPhone 14 vẫn sẽ có 4 model. Tuy nhiên chỉ có 2 kích thước là 6.1 inch và 6.7 inch. Điều này đồng nghĩa với việc Apple sẽ không ra mắt model 5.4 inch trong loạt iPhone 2022. Theo Kuo dự đoán, iPhone SE sẽ thay thế cho vị trí đó.

 

iPhone14-sieu-ban-re

 

 

Cảm biến camera 48MP đã được trang bị trên nhiều smartphone Android từ những năm 2019. Hiện tại cảm biến 48MP này đang được trang bị trên điện thoại Android tầm trung. Tuy nhiên Apple vẫn là một công ty không ngại việc sếp sau đối thủ trong việc áp dụng công nghệ mới. Chính vì vậy mà đến thời điểm hiện tại các mẫu iPhone của Apple vẫn chỉ có độ phân giải 12MP.

Tuy nhiên độ phân giải camera trên iPhone sẽ được thay đổi từ dòng iPhone 14. Một báo cáo gần đây cho rằng, Apple sẽ sử dụng cảm biến camera 48MP trong những chiếc iPhone 2022 của mình. Rò rỉ cho biết cảm biến này sẽ là một máy ảnh mới độc quyền của Sony. Nếu như nguồn tin này chính xác, người dùng Apple sẽ có những trải nghiệm chụp ảnh tuyệt vời nhất.

 

 

Bên cạnh năng cấp về cảm biến camera 48MP, Apple cũng sẽ mang đến ống kính 8P tốt hơn cho iPhone 2022. Tuy nhiên hiện tại vẫn chưa rõ tính năng này sẽ xuất hiện trên toàn bộ dòng iPhone hay chỉ được trang bị trên bộ đôi “Pro” cao cấp. Việc sử dụng ống kính 8P sẽ giúp cải thiện hiệu suất chụp ảnh và giảm chi phí hơn. Apple sẽ không phải là nhà sản xuất duy nhất sử dụng ống kính này. Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Samsung sẽ bắt đầu sử dụng ống kính 8P này vào năm 2022.

 

iPhone14-sieu-ban-re

 

 

Apple cũng được cho sẽ sử dụng ống kính tiềm vọng cho những chiếc iPhone 2022 của mình. Tính năng này đã có sẵn trên nhiều flagship Android, nhưng hiện tại nó vẫn chưa xuất hiện trên bất kỳ mẫu iPhone nào.

Bên cạnh ống kính tiềm vọng mới, Kuo còn dự đoán Apple sẽ phát hành ít nhất một chiếc iPhone cao cấp vào năm 2023 sử dụng cảm biến vân tay trên màn hình. Sản phẩm này sẽ không sử dụng thiết kế notch.