Những tính năng hay ho của iOS 16 sẽ xuất hiện trên iPhone XS hoặc mới hơn

 

ios16-sieu-ban-re

 

Hệ điều hành iOS 16 ra mắt vào mùa thu năm nay sẽ hỗ trợ cho các đời iPhone cũ như iPhone 8 và mẫu iPhone X. Tuy nhiên khá đáng tiếc là một số tính năng mới lại đòi phần cứng mạnh trên các đời iPhone mới hơn để sử dụng. Cùng tìm hiểu xem những tính năng mới trên iOS 16 hỗ trợ những tính năng mới nào cho mẫu iPhone XS trở lên nhé!

 

1. Văn bản động trong video

Trên hệ điều hành  iOS 16, mỗi khi tạm dừng video thì chức năng này sẽ kích hoạt, nó cho phép người dùng tương tác với văn bản trong video, và có thể copy, tìm kiếm hoặc dịch tùy thích. Hoạt động trên Safari, ứng dụng Ảnh vàvà cùng một số ứng dụng khác.

 

2. Các tính năng nhỏ hỗ trợ trong văn bản

 

Các dữ liệu về tiền tệ, đại lượng như nhiệt độ, thể tích,… cũng như thông tin về chuyến bay sẽ được bản cập nhậtnhật iOS 16 ghi nhận lại và đưa ra hỗ trợ cho người dùng.

Ví dụ: Khi nhận được tin nhắn có chứa nội dung về nhiệt độ F, sẽ được trợ giúp quy đổi ra nhiệt độ C ngay trên ứng dụng.

 

 

ios16-sieu-ban-re

 

3. Emoji cùng Siri

Được giới thiệu tại sự kiệnkiện WWDC 2022, Siri giờ đây đã “thông minh” hơn rất nhiềunhiều khi có thể viết được Biểu tượng cảm xúc (Emoji) mỗi khi người dùng ra lệnh. Tính năng mới này chỉ hỗ trợ một vài ngôn ngữ nhất định, tương lai khả năng cao sẽ được cập nhật thêm.

 

4. Khám phá ứng dụng cùng Siri

Có thể mở bất kỳ ứng nào và hỏi Siri rằng người dùngdùng có thể làm gì với ứng dụng này, Siri cũngcũng sẽ hướng dẫn thật chi tiết!

 

5. Nhập liệu giọng nói mượt mà hơn

 

Ở các bản cập nhật iOS trước, mỗi khi sử dụng nhập liệu giọng nói thì người dùng sẽ mất bàn phím cảm ứng, vàvà dẫn tới việc muốn sửa lại từ nào đó sai sót thì khá bất tiện. Và ttừ giờ nhập liệu giọng nói trên hệ điều hành iOS 16 sẽ không mất bàn phím cảm ứng nữa.

 

​ ios16-sieu-ban-re

 

6. Tìm kiếm thông tin trong ảnh nhanh hơn

Hệ điều hành iOS 16 nâng cấp Spotlight khi giờ đây tính năng này có thể nhận diện vật thể, khung cảnh, văn bản trong ảnh nhằm cung cấp thông tin.

 

7. Tra cứu thông tin về thành phần trong thuốc

 

Bản cập nhật iOS 16 sẽ đưa camera của iPhone lên tầm cao mới khi hỗ trợ tính năng quét thành phần trên chai thuốc, sau đó nó sẽ tra cứu luôn thông tin cho người dùng. Tính năng hỗ trợ mẫu iPhone XR cùng iPhone XS trở lên.

 

​ ios16-sieu-ban-re

 

8. Tách vật thể khỏi hình

Công cụ sửa ảnh trên bản iOS 16 sẽ có khả năng tách vật thể ra khỏi nền ảnh, hoạt động trên Safari, ứng dụng Ảnh và nhiều ứng dụng khác.

 

9. Hình nền Vũ trụ

 

Các hình nền thuộc chủ đề Vũ trụ như là Trái Đất, Hệ Mặt Trời,… sẽ chỉ hoạt động trên điện thoạithoại iPhone XR và iPhone XS trở lên.

 

​ ios16-sieu-ban-re

 

10. Phụ đề trực tiếp

 

Tính năng mới này sẽ phân tích cuộc gọi FaceTime hoặc các ứng dụng khác để đưa ra văn bản trực tiếp phía trên, nhằm hỗ trợ người có vấn đề về tai.