Những tính năng hay ho trên iPhone 14 Pro

 

 

Bội đôi iPhone 14 ProiPhone 14 Pro Max với những cải tiến mới hấp dẫn đã nhanh chóng được khách hàng ưa chuộng. Nếu như bạn đang có dự định lên đời thiét bị mới này của Apple thì đây sẽ là những tính năng hay ho mà người dùng nên trải nghiệm.

Dynamic Island

Đầu tiên chính là Dynamic Island. Đây chính là điểm nhấn của bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Apple đã thay đổi phần notch “tai thỏ” thành hình viên thuốc và tùy biến bằng kỹ thuật số khiến cho nó trở nên vô cùng sinh động. Dynamic Island có thể sẽ thích ứng liên hoạt khi sử dụng mẫu điện thoại, nghe nhạc, ghi âm, hẹn giờ và nhiều hơn thế nữa.

 

 

Một số loại thông báo hệ thống khác nhau mà Dynamic Island hiện đang hỗ trợ đó chính là:

 • Thông báo cuộc gọi đến
 • Cảnh báo khi đã kết nối AirPods
 • Xác thực Face ID
 • Apple Pay
 • AirDrop
 • Cảnh báo pin yếu
  Sạc
 • Live Activities (có trong iOS 16.1)
 • Cuộc gọi đang diễn ra
 • Nhạc/ứng dụng đang phát

 

 

Màn hình ProMotion

Dù màn hình ProMotion đã được xuất hiện trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max tuy nhiên đối với những người dùng nâng cấp từ một chiếc điện thoại đời cũ hơn thì đây vẫn là công nghệ xứng đáng nên trải nghiệm. Cụ thể, màn hình của bộ đôi iPhone 14 Pro/14 Pro Max hỗ trợ tốc độ làm mới lên đến 120 Hz. Tốc độ màn hình mới này đem đến trải nghiệm siêu mượt mà

 

 

Always On Display

Tính năng Always On Display có lẽ quá quen thuộc với Fans Android nhưng thực tế, đây lại là một tính năng mới của iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Tính năng này chưa từng xuất hiện trên bất kỳ mẫu iPhone nào trước đây.

Với tính năng Always On Display, màn hình thiết bị của người dùng sẽ luôn bật và hiển thị mọi thông tin trên đó. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc, chiếc iPhone sẽ “ngốn” nhiều năng lượng hơn. Nếu như không thích tính năng này, người dùng cũng có thể tắt nó trong phần Cài đặt > Màn hình & Độ sáng để kéo dài thời lượng sử dụng pin.

Camera 48MP

Camera luôn được Apple cải tiến qua từng năm và bộ đôi iPhone 14 Provà iPhone 14 Pro Max cũng không phải ngoại lệ. Hệ thống máy ảnh của bộ đôi cũng được nâng cấp camera lên tới 48MP, hứa hẹn sẽ đem đến những bức ảnh chi tiết, sắc nét và đầy màu sắc.

 

 

Không những vậy, với máy ảnh 48MP khi sử dụng định dạng ProRAW kết hợp khả năng xử lý ảnh mạnh mẽ của iPhone với độ chi tiết cao. Nó cho phép người dùng chỉnh sửa dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu như chụp nhiều ảnh 48MP, nó sẽ tiêu tốn khá nhiều dung lượng lưu trữ trên iPhone nên người dùng hãy lưu ý.

Tất cả những camera, bao gồm cả camera selfie, đều được cải thiện hiệu suất đối với những tình huống thiếu sáng, giúp ảnh chụp vào ban đêm rõ ràng và sáng hơn.

Thời lượng pin tốt hơn

Apple tuyên bố, màn hình mới hơn và con chip A16 Bionic sẽ giúp iPhone 14 Pro/ iPhone 14 Pro Max tiết kiệm năng lượng hơn các mẫu iPhone cũ, mang tới thời lượng pin lâu hơn. Trong một bài test cụ thể, mẫu iPhone 14 Pro Max có thời lượng pin tốt nhất với thời gian là 9 giờ 31 phút. Còn mẫu iPhone 14 Pro đạt 7 giờ 49 phút sử dụng.