Những tính năng hiệu chỉnh pin iPhone để làm tăng hiệu suất sử dụng

Apple đã cho ra mắt bản cập nhật phần mềm iOS 14.5 Beta 6 với tính năng hiệu chỉnh pin mới (Battery recalibration tool). Tính năng này sẽ giúp hiệu chỉnh lại pin của iPhone và đạt khả năng chạy ở hiệu năng cao nhất của thiết bị. Bài viết dưới này sẽ hướng dẫn người dùng cách sử dụng tính năng hiệu chỉnh pin mới trên iPhone.

 

pin-iphone-sieu-ban-re

 

Bản iOS 14.5 Beta 6 được ra mắt với những tính năng đáng chú ý, trong đó nổi bật nhất là tính năng hiệu chỉnh pin được cập nhật cho người dùng iPhone. Tuy nhiên, tính năng này chỉ có sẵn cho bộ ba iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max tại thời điểm này nhưng nhiều khả năng những tính năng này cũng sẽ sớm được phát hành cho những dòng khác.

Để dùng tình năng hiệu chỉnh pin này, người dùng hãy vào phần Cài đặt > Pin > Tình trạng pin.

 

pin-iphone-sieu-ban-re

 

Lúc này sẽ thấy Thông báo quan trọng về pin với nội dung theo các trường hợp bên dưới đây:

 

 

Nếu người dùng thấy thông báo này có nghĩa là hệ thống báo cáo tình trạng pin trên iPhone đang được hiệu chỉnh lại Dung lượng tối đa và Khả năng hiệu suất cao nhất. Quá trình này có thể sẽ mất khoảng vài tuần để thực hiện.

Việc hiểu chỉnh chuẩn lại để có công suất tối đa và khả năng hoạt động cao nhất sẽ diễn ra theo thời gian cùng với chu kỳ sạc đều đặn. Nếu quá trình này diễn ra thành công, thông báo hiệu chuẩn lại sẽ bị xóa và phần trăm dung lượng tối đa của người dùng cũng sẽ được cập nhật lại.

 

pin-iphone-sieu-ban-re

 

 

Việc hiệu chuẩn lại hệ thống báo cáo tình trạng pin không thành công. Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Apple có thể thay pin miễn phí để khôi phục toàn bộ hiệu suất và dung lượng.

Thông báo này không chỉ ra vấn đề an toàn. Pin của người dùng vẫn có thể được sử dụng. Tuy nhiên, người dùng có thể gặp phải các vấn đề về pin và hiệu suất đáng chú ý hơn.

 

​ pin-iphone-sieu-ban-re

 

 

Hệ thống báo cáo tình trạng pin trên iPhone của người dùng đang được hiệu chính lại. Trong quá trình này, pin iPhone của người dùng sẽ không thể đề xuất dịch vụ pin.

 

pin-iphone-sieu-ban-re

 

Trong trường hợp nếu thông báo pin xuống cấp đã được hiển thị trước đó thì thông báo này sẽ bị xóa ngay sau khi cập nhật lên iOS 14.5. Hiệu chuẩn lại để có công suất tối đa và khả năng hoạt động cao nhất sẽ diễn ra theo thời gian với chu kỳ sạc bình thường.