Những tính năng hữu ích trên iOS/ iPadOS 15 mà người dùng nên biết

Với hệ điều hành iOS/ iPadOS 15 mới, Apple đã mang đến nhiều tính năng mới cải tiến, giúp nâng cao trải nghiệm cho người dùng, iPhoneiPad. Hãy cùng tìm hiểu những tính năng hữu ích trên iOS/ iPadOS 15 trong bài viết dưới nhé!

 

tinh-nang-ios15-sieu-ban-re

 

 

Đúng như tên gọi chỉ là kéo và thả. Tính năng này sẽ cho phép người dùng có thể kéo một nội dung muốn chia sẽ từ ứng dụng này qua một ứng dụng khác. Tính năng này giúp cho người dùng thực hiện ít thao tác hơn, nhanh hơn khi không cần thiết phải cứ coppy paste một nội dung nào đó.

 

ios15-sieu-ban-re

 

 

Ví dụ: Khi bạn đang ở một tab Safari thấy một thông tin hay và muốn note lại. Để lưu lại thông tin này bạn chỉ việc chọn nội dung đó và giữ trong vòng 2-3s và thoát ra khỏi Safari. Sau đó bạn qua ứng dụng note và thả ra nội dung mình vừa coppy qua note vậy là xong. Không chỉ Note lại thông tin hữu ích, người dùng cũng có thể dùng tính năng này để gửi nội dung đó qua tin nhắn hoặc một ứng dụng chat.

 Và không chỉ với nội dung text ngay cả hình ảnh cũng được coppy một cách đễ dàng. Đầu tiên người dùng chỉ cần mở app ảnh lên ấn giữ vào tấm ảnh muốn chia sẽ và thoát khỏi ứng dụng ảnh. Sau đó qua ứng dụng Mail thả nội dung vừa sao chép và gửi thôi

 

 

Đây là tính năng hưu ích trên IOS 15. Tính năng này sẽ cho phép người dùng chạm để chọn văn bản trong hình ảnh và Camera. Người dùng chỉ cần đưa camera và chụp lại một nội dung có văn bản. Bật tính năng live text lên và bạn có thể chọn các nội dung có trên bức ảnh coppy hoặc paste nó qua các ứng dụng như mail hoặc là note. Tương tự bạn cũng có thể làm điều này với những tấm ảnh đã được chụp trước đó hay là một tấm ảnh chụp màn hình.

Tính năng này không hề mới, nó đã xuất hiện trên nền tảng android. Tuy nhiên cách mà Apple làm lại mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Như khi bạn chọn vào số điện thoại thì tính năng này cho người dùng thực hiện cuộc gọi ngay lập tức chứ không cần phải coppy và paste qua ứng dụng điện thoại như trên nền tảng Android. Đáng tiếc là tính năng này vẫn chưa hỗ trợ tiếng Việt.

 

 

 

Đây hẳn là một tính năng mà một số anh chị em được mệnh danh “ Não cá vàng” sẽ vô cùng yêu thích. Nếu bạn hay quên mật khẩu iCloud, và không cầm điện thoại bên mình? Đừng lo với tính năng này người dùng chỉ cần nhờ đến một người thân vẫn còn nhớ mật khẩu là có thể khôi phục lại tài khoản của mình một cách dễ dàng với tính năng Liên hệ khôi phục.

Để thiết lập tính năng này đầu tiên người dùng sẽ cần các thiết bị cùng đăng nhập tài khoản đó phải chạy iOS 15. Sau đó người dùng mở cài đặt chọn vào mục iCloud > chọn vào hàng. Mật khẩu và bảo mật > chọn vào khôi phục tài khoản > nhập mật khẩu và chọn số liên hệ của người mà bạn tin tưởng.

Với tính năng này, khi bạn quên mất mật khẩu và không cầm số đt xác thực bên mình thì đây sẽ là cách cứu cánh tốt nhất để khôi phục lại ID Apple của bạn.

 

tinh-nang-ios15-sieu-ban-re

Trên đây là những tính năng hữu ích trên iOS/ iPad 15 mà Siêu Bán Rẻ tổng hợp được. Đừng quên theo dõi Siêu Bán Rẻ để cập nhập thêm nhiều thông tin công nghệ mới nhất nhé!