Những tính năng mới được kỳ vọng xuất hiện trên iPhone SE 2023

Theo một số báo cáo trước đấy cho biết, ngoài mẫu iPhone SE 3 với thiết kế không đổi ra mắt trong năm nay thì Apple còn được cho là đang làm việc trên mẫu iPhone SE khác để ra mắt năm 2023.

 

iPhone-se3-sieu-ban-re

 

 

 

Nêu như những tin đồn trước đây là đúng thì Apple sẽ mang đến những cải tiến lớn về thiết kế cho iPhone SE ra mắt vào năm sau. Mẫu iPhone mới này được cho sẽ có ngoại hình hiện đại hơn với viền màn hình mỏng hơn ở mặt trước. Và thiết kế này khác biệt hoàn toàn so với iPhone SE 3 dự kiến ra mắt vào đầu năm nay, vốn sẽ có thiết kế giống iPhone 8.

Không loại trừ khả năng Apple có thể sử dụng kiểu dáng của iPhone XR/ iPhone 11 cho mẫu iPhone SE 2023. Tuy nhiên, dù bằng cách nào đó thì mẫu iPhone này cũng sẽ bị loại bỏ nút Home vật lý ở mặt trước. Và máy sẽ có thiết kế hiện đại hơn so với thế hệ trước.

 

iPhone-se3-sieu-ban-re

 

 

Hệ thống camera TrueDepth hỗ trợ Face ID không chỉ là một tính năng bổ sung cho các mẫu iPhone cao cấp của Apple, mà đây còn là một trong những linh kiện đắt đỏ nhất mà Apple tích hợp vào iPhone của mình. Do đó, khá an toàn khi cho rằng chúng ta sẽ không thấy tính năng Face ID trên một mẫu iPhone giá rẻ.

Thay vào đó, Apple có thể sẽ làm theo cách tiếp cận mà họ đã thực hiện với mẫu iPad Air 4 cũng như iPad mini 6, đó chính là tích hợp một cảm biến Touch ID vào nút nguồn ở cạnh bên trên chiếc iPhone SE 2023.

Trên thực tế, chúng ta đã được nhìn thấy báo cáo về thiết kế này xuất hiện từ đầu năm 2022, và vài tháng trước khi tính năng này xuất hiện trên iPad Air 4. Cũng có khả năng là Apple có thể sử dụng Touch ID trong màn hình để thay thế, nhưng khả năng này khó xảy ra hơn.

 

 

Nếu như tin đồn gần đây chính xác, dòng iPhone SE giá rẻ của Apple sẽ có sự lột xác vào năm 2023 với nhiều nâng cấp mạnh mẽ. Thiết bị này sẽ được trang bị màn hình lớn hơn cùng mức dung lượng RAM tăng lên 4GB.  

Bên cạnh đó, iPhone SE 2023 cũng sẽ được kế thừa kiểu dáng từ dòng iPhone 13 với các góc cạnh được làm vuông vức. Ngoài ra một số hình ảnh rò rỉ còn cho thấy máy sẽ dùng màn hình đục lỗ nhỏ gọn giống như cách làm trên nhiều mẫu smartphone Android.

 

iPhone-se3-sieu-ban-re

 

 

Bất kể Apple áp dụng thiết kế màn hình nào cho iPhone SE 2023, mẫu điện thoại này cũng được tin là sẽ xuất hiện với các tùy chọn màu sắc trẻ trung để thu hút sự chú ý của người dùng.

Tuy nhiên, mẫu iPhone SE 2023 được cho là sẽ không vay mượn bảng màu của iPhone XR/iPhone 11/iPhone 12 mà thay vào đó, Apple được cho là sẽ đi theo một hướng khác, sử dụng tông màu phấn hơn của iMac và iPad Air, hoặc màu của HomePod mini rực rỡ hơn.

 

iPhone-se3-sieu-ban-re

 

 

Các dự đoán về tên gọi mà Apple sẽ sử dụng cho iPhone SE ra mắt vào năm sau đã được chia sẻ trên mạng. Tuy nhiên Apple vẫn chưa xác nhận.

Tên luôn là điều bí ẩn nhất về iPhone mới và lý do duy nhất chúng ta có thể đưa ra những phỏng đoán là dựa theo truyền thống của Apple. Trong những năm gần đây, Apple dường như đã bỏ thói quen sử dụng hậu tố “S” trong dòng iPhone của mình. Do đó, iPhone SE ra mắt vào năm sau có thể được gọi là iPhone SE 4 nếu model ra mắt vào năm nay xuất hiện với tên gọi là iPhone SE 3.

Tuy nhiên, cũng có nhiều tin đồn cho rằng model iPhone SE 2022 sẽ xuất hiện với tên gọi là iPhone SE Plus. Nếu trường hợp này xảy ra thì nhiều khả năng chúng ta sẽ thấy iPhone SE 3 xuất hiện vào năm sau.

Nguồn: idropnews

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.