Những tính năng mới hữu ích trên iOS 15 khiến bạn muốn cập nhật liền

 

ios15-sieuban-re

 

Bản cập nhật này có rất nhiều tính năng mới hữu ích và menu trung tâm điều khiển được thết kế trực quan hơn. Dưới là những tính năng mới trên iOS 15 cho bạn.

 

 

Trên bản cập nhật là ‌iOS 15‌, tính năng FaceTime có chế độ xem lưới và chế độ dọc cho video, Bên cạnh đó sử dụng công nghệ Âm thanh không gian – Spatial Audio cho trải nghiệm các cuộc gọi ‌FaceTime‌ tuyệt vời hơn

Người dùng có thể tạo liên kết và chia sẻ tới cuộc gọi điện video đã lên lịch. Đầu tiên bạn mở FaceTime > chọn chức năng Tạo liên kết.

 

ios15-sieuban-re

 

SharePlay trong ‌FaceTime‌ còn cho phép người dùng đưa nhạc, video và phim vào cuộc gọi. Tính năng này cũng giúp chia sẻ màn hình. SharePlay có sẵn dưới dạng API để được tích hợp vào những ứng dụng của bên thứ ba.

 

ios15-sieuban-re

 

 

Bên trong iOS 15, Messages cũng có cách mới giúp người dùng chia sẻ nội dung hình ảnh, nhạc, podcast, các bài báo của Apple New… Bên cạnh đó người dùng có thể ghim nội dung được chia sẻ để hiển thị nội dung đó nhanh hơn. Đặc biệt, người dùng có thể dễ dàng gim tin nhắn mà mình muốn.

 

ios15-sieuban-re

ios15-sieuban-re

 

Thông báo trong ‌iOS 15‌ đã Apple chỉnh sửa lại. Các biểu tượng rõ ràng hơn cũng như được gom lại một cách thông minh. Apple gọi đó là Notification summary – Với tính năng tóm tắt thông báo, người dùng sẽ chỉ nhận được 1 thông báo tóm tắt quan trọng vào một thời điểm nào đó được cài đặt sẵn trong ngày.

 

​ ios15-sieuban-re

 

Bên cạnh đó tại thanh Control Center, sẽ có thêm nút Trạng thái Không làm phiền. Tính năng này sẽ iúp người dùng duy trì tập trung vào việc quan trọng.

 

​ ios15-sieuban-re

 

 

Photos được Apple bổ sung thêm tính năng Live Text. Tính năng này sẽ cho phép bạn chạm để chọn văn bản trong hình ảnh và Camera. Live Text giúp người dùng dễ dàng sao chép văn bản từ ảnh như viết trên bảng trắng hoặc ghi chú viết tay. Tính năng này cũng hoạt động trong các ứng dụng khác như ‌Apple News‌.

 

ios-15-sieu-ban-re

 

Trong hệ điều hành ‌iOS 15‌, Ảnh cũng sẽ được hiển thị trong tìm kiếm Spotlight và các bài hát Apple Music cũng có thể được tích hợp vào ký ức ‌ảnh. Các hỗn hợp bộ nhớ được đồng bộ hóa với video và hình ảnh. Người dùng có thể định cấu hình với các bài hát được chọn thông minh từ ‌Apple Music‌.

 

ios-15-sieu-ban-re

 

 

Bản đồ sẽ có chế độ xem toàn cầu và chế độ xem chi tiết hơn ở các thành phố. Tính năng này sẽ có các chi tiết đường mới. Nó sẽ hỗ trợ người lái xe trong các thành phố và thêm thông tin trong chế độ xem Phương tiện.

 

ios-15-sieu-ban-re

Bản đồ giờ đây tự động theo dõi bạn trong suốt lộ trình chuyển. Nó cũng có thể cảnh báo người dùng khi nào nên xuống xe, cũng như cung cấp thông tin chỉ đường chi tiết hơn. Điểm đặc biệt ở bản đồ đó chính là nó cũng tự động thay đổi quang cảnh khi trời tối.

 

ios-15-sieu-ban-re

 

 

Trình duyệt Safari trên iOS 15 cũng sẽ giúp người dùng sử dụng dễ dàng hơn bằng một tay khi nó chuyển thanh URL / tab xuống dưới cùng. Nó có thể giới thiệu các Nhóm tab có thể tùy chỉnh và trang bắt đầu mới.
 

ios-15-sieu-ban-re