Những tính năng nào trên iPhone 13 được người dùng kỳ vọng?

Chỉ còn vài tháng nữa Apple sẽ ra mắt dòng iPhone 13. Có rất nhiều tính năng cũ trên iPhone được kỳ vọng sẽ quay trở lại trên dòng iPhone mới năm nay. Có tính năng cũ nào bạn đang mong chờ quay trở lại trên iPhone 13 không?

iphone-13-sieu-ban-re

 

 

Một cuộc khảo sát mới đây về các tính năng cũ trên iPhone đã được thực hiện. Trong đó bao gồm một số tính năng như jack tai nghe 3.5mm, Touch ID… kết quả cuộc khảo sát được tổng hợp dưới đây:

1. Touch ID – 32,68%

2. iPhone 13 giá rẻ hơn – 20,84%

3. Giắc cắm tai nghe 3,5 mm – 13,56%

4. 3D Touch – 9%

5. Củ sạc đi kèm – 8,26%

6. Chỉ một mẫu iPhone mỗi năm – 3,7%

7. iPhone cạnh cong – 2,47%

 

Tính năng Touch ID được rất nhiều người dùng yêu thích bất chấp sự tiện lợi của Face ID. Tính năng Face ID lần đầu tiên được Apple giới thiệu trên những chiếc iPhone X. Đây được coi là sự thay đổi lớn nhất của hãng qua các đời iPhone. Tuy nhiên, khi đại dịch Covid-19 xảy ra, tính năng này lại trở thành vấn đề với những chiếc khẩu trang.

 

iphone-13-sieu-ban-re

 

Tính năng Face ID nhanh hơn và bảo mật cao hơn so với Touch ID. Tuy nhiên tính năng này sẽ không tiện bằng Touch ID khi người dùng đeo khẩu trang. Sau bản cập nhật iOS 14.5, Apple cũng đã đưa ra giải pháp kết hợp, nhưng nó cần Apple Watch. Vì vậy cũng không có gì bất ngờ khi rất nhiều người dùng kỳ vọng tính năng Touch ID sẽ quay trở lại.

 

Tính năng Touch ID có trở lại không?

 

Năm ngoái, Apple đã giới thiệu iPhone SE (2020) cùng với Touch ID, nhưng thiết bị này có thiết kế cũ. Sau đó tính năng Touch ID cũng xuất hiện trên iPad Air 2020 ngay bên dưới nút nguồn. Người dùng có suy nghĩ gì nếu iPhone 13 có thêm sự lựa chọn Touch ID? Liệu Apple sẽ cân nhắc về việc đặt Touch ID ở các cạnh bên như một giải pháp thay thế khi người dùng buộc phải đeo khẩu trang. Touch ID cũng giúp tiết kiệm chi phí hơn.