Những tính năng thú vị sẽ có mặt trên iOS 15.4

Dự kiến, Apple sẽ phát hành iOS 15.4 tới người dùng ngay sau sự kiện “Peek performance” vào ngày 8 tháng 3 kết thúc. Đây sẽ là một bản cập nhật quan trọng cho hệ điều hành iOS 15, nhằm mang tới những tính năng mới thú vị.

ios15-4-sieu-ban-re

 

 

Tính năng đáng chú ý nhất trên iPhone sau khi cập nhật lên iOS 15.4 chính là khả năng sử dụng Face ID ngay cả khi đeo khẩu trang. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành ở nhiều nơi trên toàn thế giới, người dùng buộc phải đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng và điều này sẽ khiến cho Face ID trở nên vô dụng.

Giải pháp đầu tiên của Apple đó là dùng Apple Watch mở khóa iPhone. Tuy nhiên điều kiện là người dùng phải có đồng hồ thông minh của Apple.

 

ios15-4-sieu-ban-re

 

Còn đối với tính năng mới sắp có trên iOS 15.4, người dùng có thể mở khóa iPhone của mình bằng Face ID ngay cả khi đeo khẩu trang. Nó cũng sẽ cho phép người dùng xác thực các giao dịch Apple Pay và các đăng nhập ứng dụng của bên thứ ba bằng Face ID. Tính năng mới này hoạt động bằng cách quét “các đặc điểm độc đáo xung quanh vùng mắt”. Và tính năng này chỉ tương thích với các mẫu iPhone 12 và iPhone 13.

 

 

SharePlay cho phép người dùng thưởng thức phim, nhạc và chương trình truyền hình với bạn bè, người thân của mình mà không cần ngồi cạnh nhau. Với hệ điều hành  iOS 15.4, người dùng có thể kích hoạt SharePlay trực tiếp từ trang chia sẻ của bất kỳ ứng dụng nào hỗ trợ tính năng này. Ví dụ: người dùng có thể nghe bài hát, album hoặc danh sách phát yêu thích của mình với bạn bè thông qua SharePlay trong chính ứng dụng Music.

 

ios15-4-sieu-ban-re

 

 

Apple dường như đang dần chuyển đổi iCloud Keychain thành một tiện ích quản lý mật khẩu toàn diện cho hệ sinh thái của mình. Bản iOS 15.4 thêm phần Ghi chú mới vào iCloud Keychain. Vì vậy, người dùng có thể thêm ghi chú cùng với bất kỳ chi tiết đăng nhập nào bạn lưu. Đó có thể là gợi ý về mật khẩu, lời nhắc rằng người dùng đã hủy kích hoạt tài khoản,…

 

ios15-4-sieu-ban-re

 

 

Với iOS 15.4 hỗ trợ Emoji 14, mang đến 37 biểu tượng cảm xúc mới và hơn 70 tùy chọn tông màu da. Nâng tổng số lên đến 112 ký tự biểu tượng cảm xúc mới mà người dùng có thể sử dụng để thêm “gia vị” cho các cuộc trò chuyện và tương tác.

Các biểu tượng cảm xúc mới này bao gồm khuôn mặt tan chảy, khuôn mặt chào, khuôn mặt với đôi mắt nhìn lén, khuôn mặt có miệng chéo và khuôn mặt có đường chấm. Các biểu tượng cảm xúc mới sẽ được thêm vào trong bản cập nhật bao gồm môi cắn và bong bóng.

 

ios15-4-sieu-ban-re

 

 

Bản cập nhật iOS 15.4 cũng mang đến một bản cập nhật thú vị cho ứng dụng Shortcuts. Khi người dùng thiết lập tự động hóa cá nhân mới, sẽ thấy tùy chọn “Notify to Run” mới. Người dùng có thể sử dụng tùy chọn này để bật hoặc tắt thông báo bất cứ khi nào tự động hóa được kích hoạt.

Điều này sẽ không thể thực hiện được trong các phiên bản iOS cũ hơn. Nó làm cho iPhone của người dùng ít bị phân tâm hơn vì tự động hóa sẽ chỉ bắt đầu ở chế độ nền và người dùng sẽ không được cảnh báo trừ khi bạn muốn.

Nguồn: iPhonehacks