Những tính năng trên có trên iPhone 13 mà không mẫu iPhone nào khác làm được

Mặc dù iPhone 13 series không phải là một bản nâng cấp lớn so với dòng iPhone 12, tuy nhiên dòng iPhone này cũng có rất nhiều những nâng cấp thú vị.

 

nhung-tinh-nang-tren-iphone-sieu-ban-re

 

 

 

Một trong những nâng cấp mà Apple mang đến cho dòng iPhone 13 so với những thiết kế trước chính là khả năng chụp ảnh tốt hơn. Và tính năng Photographic Styles cũng chính là một trong số những nâng cấp thú vị đó. Tính năng này sẽ cho phép người dùng thêm một lớp tuỳ chỉnh mới vào ảnh của mình. Nó không phải bộ lọc mà người dùng có thể trực tiếp áp filter trực tiếp trên giao diện camera trước khi chụp hoặc áp dụng sau đó với bất kỳ bức ảnh nào.

Chưa hết, tính năng này còn có thể thêm rất nhiều tuỳ chỉnh về độ ấm và tone khác nhau. Nó giúp cho người dùng thay đổi bức ảnh nhưng không tác động đến tông màu da của chủ thể bức ảnh.

 

nhung-tinh-nang-tren-iphone-sieu-ban-re

 

 

Màn hình Promotion 120Hz chính là tính năng mà người dùng iPhone yêu cầu từ lâu và cuối cùng nó cũng đã có mặt trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.

Đây là lần đầu tiên trên iPhone nguười dùng có thể sử dụng ProMotion một tính năng tự điều chỉnh tốc độ làm tươi của màn hình trong khoảng 60 đến 120hz. Qua đó người dùng có được những trỉ nghiệm xem mượt mà hơn khi chơi game hay xem video mà không lo thời lượng pin bị ảnh hưởng nhiều.

 

 

Đây là một trong những tính năng thú vị khác dành cho người yêu thích quay video bằng camera trên iPhone chính là Cinematic Mode. Tính năng này cho phép iPhone 13 quay video với độ sâu trường ảnh nông và chuyển tiếp mượt mà giữa các khuôn mặt đang thay đổi. Tương tự như vậy, người dùng cũng được một loại các tuỳ chọn khác để thêm các hiệu ứng và thay đổi khác nhau cho tiền cảnh và hậu cảnh trong bức ảnh của người dùng.

 

nhung-tinh-nang-tren-iphone-sieu-ban-re

 

 

Quay video 4K không phải là tính năng nổi bật đối với người dùng iPhone hay các smartphone Android khác. Đó là bở các mẫu iPhone trước đây có thể quay video 4K và người dùng có thể sửa nó ngay trên điện thoại của mình mà không gặp bất kỳ vấn đề nào. Tuy nhiên, iPhone 13 thì Apple đã năng tầm chất lượng video lên.

Dòng iPhone 13 là sản phẩm đầu tiên của Apple có thể quay video 4K ở tốc độ 60 khung hình/ giây, trong khi đó các mẫu iPhone cũ hơn có thể quay video 4K ở tốc độ 30 khung hình/giây.

Mặc dù đây không phải nâng cấp lớn, tuy nhiên những cải tiến này sẽ hữu ích với những người thường xuyên quay vlog đặc biệt khi người dùng hết hợp với chế độ Cinematic Mode.

 

 

nhung-tinh-nang-tren-iphone-sieu-ban-re

 

 

Apple mang đến một tính năng chụp ảnh mới trên iPhone 13 series chính là chế độ chụp ảnh macro. Đúng như tên gọi, tính năng này cho phép người dùng chụp ảnh macro bằng iPhone của mình mà không cần sử dụng bất kỳ phụ kiện nào.

Mặc dù lúc đầu chế đọ Macro này vẫn tồn tại một số nhược điểm chủ yếu là dong không có cách nào để tắt chế độ này lúc đầu. Tuy nhiên người dùng có thể sử dụng bất cứ khi nào bạn muốn. Chế độ macro chính là lựa chọn hoàn hảo để chụp ảnh cận với độ chi tiết cực cao.

 

Tính năng Night Mode đã xuất hiện trên iPhone 12 và iPhone 11. Tuy nhiên tính năng chụp ảnh mới này đã được hỗ trợ trên iPhone 13.

Chế độ ban đêm là một tính năng cho phép iPhone chụp hình tốt hơn trong điều kiện thiếu ánh sáng. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ có những bức ảnh rõ nét, nhiều chi tiết hơn ngay cả khi không được chụp trong điều kiện đủ sáng.

 

nhung-tinh-nang-tren-iphone-sieu-ban-re

 

 

Tính năng này có thể không phải là tính năng yêu thích của mọi người. Tuy nhiên iPhone 13 series là dòng đầu tiên được hỗ trợ hai esim đang hoạt động. Trong trường hợp người dùng chưa biết, eSIM là thẻ SIM kỹ thuật số mà người dùng có thể có không cần phải sử dụng nano-SIM vật lý.

Trước đây iPhone XS và iPhone 12 đều có thể có nano-SIM vật lý và eSIM. Nhưng iPhone 13 series là dòng đầu tiên được trang bị 2 eSIM đồng thời hoặc một nano-SIM và một eSIM.

 

 

nhung-tinh-nang-tren-iphone-sieu-ban-re

 

 

Lần đầu tiên tính năng chống rung dịch chuyển cảm biến của Apple được giới thiệu trên iPhone 12 Pro Max. Tuy nhiên, Apple đã quyết định bổ sung tính năng này trên tất cả dòng iPhone 13. Tính năng này giúp cho các mẫu máy ảnh trên các thiết bị này được cải thiện hơn dòng iPhone 2021.

Chống rung dịch chuyển cảm biến chính là một tính năng giúp cho iPhone người dùng giữ ổn định máy ảnh của mình trong những tình huống khác nhau. Điều này sẽ giúp cho chất lượng ảnh được cải thiện rõ rệt ngay cả khi chụp trong điều kiện thiếu sáng.

Nguồn: idropnews