Những tính năng vô cùng tiện lợi trong dịch vụ SignTime mới ra mắt của Apple

Mới đây, Apple đã cho ra mắt dịch vụ SignTime để kết nối khách hàng của Apple Store và Apple Support. Trong đó nó bao gồm rất nhiều tính năng hữu ích và những hỗ trợ cho người khiếm khuyết thị giác và thính giác…

 

signtime-apple-sieu-ban-re

 

Sarah Herrlinger – giám đốc cấp cao của Apple cho biết: “Tại Apple, chúng tôi từ lâu đã cảm thấy rằng công nghệ tốt nhất thế giới nên đáp ứng nhu cầu của mọi người. Chúng tôi làm việc không ngừng để xây dựng khả năng tiếp cận của mọi người với những thứ chúng tôi tạo ra”. Bên dưới đây chính là những tích năng mới trong dịch vụ SignTime.

 

 

Đây có thể được coi là tính năng mang tính cách mạng cho Apple Watch. AssistiveTouch cho phép người dùng thao tác trên Apple Watch chỉ bằng các cử chỉ. Nói cách khách, người dùng có thể điều khiển Apple Watch mà không cần chạm vào màn hình hay nút chỉnh. Tính năng hoạt động nhờ phát hiện các chuyển động của cơ và gân. Sau đó điều hướng con trỏ trên màn hình thông qua cử chỉ như nắm hoặc xoay tay.

 

signtime-apple-sieu-ban-re

 

 

iPadOS mới hỗ trợ các thiết bị theo dõi bên thứ ba, cho phép người dùng điều khiển iPad chỉ bằng mắt. Các thiết bị MFi tương thích sẽ theo dõi vị trí của người đang nhìn trên màn hình. Sau đó con trỏ sẽ di chuyển theo ánh nhìn của người đó. Hãy cùng chờ những trải nghiệm thực tế đánh giá về tính năng này nhé.

 

 

Dịch vụ SignTime còn có thêm tính năng VoiceOver. Đây là tính năng dành cho những người có thị lực kém hoặc khiếm khuyết. Theo mô tả, người dùng có thể xem văn bản, dữ liệu, hình ảnh qua giọng nói. VoiceOver còn có thể mô tả vị trí các đối tượng trong ảnh để người dùng có thể hình dung ra trong đầu.

 

 

Apple đang bổ sung các thiết bị trợ thính hai chiều mới. Micro trong các thiết bị trợ thính này cho phép người khiếm thính cũng có thể FaceTime và đàm thoại. Apple cũng đang hỗ trợ nhận dạng thính lực. Người dùng có thể tùy chỉnh âm thanh, khuếch đại hay điều chỉnh tần số để phù hợp với thính giác của từng cá nhân.

 

signtime-apple-sieu-ban-re

 

Apple cũng giới thiệu âm thanh nền mới giúp giảm bớt sự phân tâm khi người dùng đang tập trung hoặc nghỉ ngơi. Đây có thể là âm thanh mưa, tiếng suối, sóng biển để tạo nên cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Các tính năng bổ sung sẽ ra mắt vào cuối năm nay bao gồm:

Sound Actions for Switch Control sẽ thay thế các nút bấm vật lý và công tắc bằng âm thanh miệng. Chẳng hạn như tiếng bốp hoặc tiếng “ê”, cho những người dùng không biết nói hoặc bị hạn chế khả năng vận động.

Cài đặt hiển thị và cỡ chữ: có thể được tùy chỉnh trong mỗi ứng dụng cho người dùng bị mù màu hoặc các vấn đề thị lực khác.

Các tùy chỉnh Memoji mới